https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Xe lướt hay còn gọi là xe chạy thử, xe lưu kho, xe quảng cáo ở tình trạng đã từng lăn bánh nhưng khác với xe cũ vì lăn bánh chỉ dưới 10.000 km. Ngoài việc chiếm ưu thế hơn xe cũ ở quãng đường vận hành và độ mới mẻ từ bộ áo, xe lướt còn mang đến những lợi ích cực khủng về tài chính.

Nhanh chóng bỏ túi cho mình những “bí kíp” cực kỳ hữu ích để săn ngay một chiếc xe lướt bóng loáng. Qua đó, bạn sẽ kiếm được món hời lớn qua những thông tin mà Muaxegiatot.com chia sẻ ngay sau đây.

Cắt giảm được hàng trăm triệu đồng thuế trước bạ

Thuế trước bạ của ô tô là khoảng phí 10% đóng thêm dựa trên giá bán để đăng ký xe. Giả sử bạn mua xe mới Mercedes E300 AMG có giá là 2,833 tỷ đồng thì số tiền thuế tương ứng sẽ là 283.300.000 đồng- một số tiền không nhỏ.

Chưa kể, bạn sẽ còn chi thêm các khoản tiền liên quan khác như dịch vụ cà số khung, phí đăng kiểm, phí ra biển… Nếu ở tỉnh lẻ sẽ thấp hơn đôi chút trong khi TP.HCM và Hà Nội có phí ra biển ít nhất cũng là 20 triệu đồng.

Theo đó, nhiều khách hàng “thực dụng” vẫn chấp nhận mua xe lướt để tiết kiệm chi phí thay vì “bóc tem” xe mới trong showroom.

dau-xe-mercedes-e300-amg-2020-muaxegiatot-vnMặt khác, khi “tậu” xe lướt, bạn hoàn toàn tiết kiệm được kha khá số tiền kia và chỉ mất 2% trên giá xe cũ để làm hồ sơ sang tên. Tức là cùng trên chiếc Mercedes E300 AMG 2019, tiền phí của bạn đâu đó chỉ tầm 57 triệu đồng. Món hời quá khủng để xuống tiền!

Am hiểu hơn một chút nữa, bạn sẽ nghĩ ngay đến hình thức “ủy quyền” khi mua xe lướt. Thế là bạn sẽ gần như không tốn khoản phí nào mà vẫn có được chiếc xe mình ưa thích.

Có thể thấy giá xe càng lớn, bạn càng tiết kiệm được khoản tiền nhiều hơn. Do đó, chúng tôi gọi việc mua xe lướt thuộc dòng xe sang là những món hời to. Bởi lẽ lãi suất luôn tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn tiết kiệm được khi quyết định xuống tiền.

Hưởng lợi từ những món “đồ chơi” free mà chủ cũ để lại

Bất kỳ khách hàng nào khi mua xe mới cũng có điều không hài lòng về mẫu xe nguyên bản. Chính vì thế, việc lắp thêm phụ kiện vào xe như phủ Ceramic, thay bọc da ghế, lắp camera hành trình, bọc trần ô tô cũng ngốn của chủ cũ ít nhất 20-30 triệu đồng.

Ngoài ra, khi mua xe mới đồng nghĩa với việc chủ cũ phải chi thêm từ 30-50 triệu đồng để mua bảo hiểm vật chất thân xe. Tuy vậy, khi bán xe thường sẽ không tính những món “đồ hiệu” cũng như bảo hiểm vào, và dĩ nhiên người mua xe lướt như bạn sẽ hưởng free!

Mua xe lướt không khác gì xe mới

Một số khách hàng nhận định rằng mua xe hơi là phải tận hưởng cảm giác bóc tem trong showroom và nghe được mùi xe mới hoành tráng.

xe-o-to-nhap-luotDù vậy, ngay khi nhấn ga ra khỏi đại lý thì ngay lập tức nó đã biến thành xe lướt. Điều này có vẻ hơi hoang phí cho những khách hàng thực dụng khi bỏ vài trăm triệu đồng tiền phí chỉ để ngửi mùi xe!?

Trên thực tế, có rất nhiều mẫu xe lướt chỉ chạy tầm vài nghìn hoặc thậm chí vài trăm kilomet nên việc bạn mua lại xe hoàn toàn như mới. Một vài chiếc xe còn có dấu hiệu nhận biết rõ ràng đến mức chưa tháo hết lớp nilon bọc ghế bên trong.

Ấn tượng hơn, khách hàng còn nhận được tất cả các chế độ bảo hành (trong thời hạn) và bảo dưỡng chính hãng dù mua xe lướt. Đây là một trong những điểm cộng lớn vì bạn được quyền chủ động kiểm tra xe toàn diện chính hãng xem có bị “luộc đồ”, đâm đụng hay thủy kích hay không.

Hạn chế được khoản tiền phí bị lỗ khi bán xe

Khi mua xe lướt, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa khoản tiền phí trước bạ, thuế tiêu thụ đặc biệt, phí ra biển, tiền phụ kiện…Và ngay khi bán xe dĩ nhiên họ cũng không hề bị lỗ khoản tiền đó.

Đặc biệt trên những dòng xe sang, tiền thuế trước bạ 10% là con số rất lớn. Chính vì vậy khi mua xe lướt và bán lại, bạn thật sự chỉ mất khoản tiền khấu hao (số năm xe sử dụng) chứ không hề lỗ thêm khoản tiền nào khác.

Những lưu ý quan trọng khi mua xe lướt

  • Hoạch định tài chính rõ ràng, cân nhắc kỹ lưỡng khi mua xe lướt theo hình thức trả góp để chọn được dòng xe, đời xe phù hợp
  • Cân nhắc chọn những dòng xe dưới 5 năm tuổi, rõ nguồn gốc để dễ tìm kiếm phụ tùng, linh kiện sửa chữa cũng như đảm bảo chất lượng
  • Kiểm tra thân, vỏ xe, bộ áo bên ngoài để hạn chế những xe có nhiều vết xước và kiểm tra dấu tích của việc sửa máy ở bên dưới nắp capo
  • Kiểm tra số kilomet đã đi bằng cách check thông tin chính hãng. Tránh trường hợp bị các đại lý qua mặt chỉnh số odo về mức thấp hơn thực tế
  • Kiểm tra tổng quan động cơ bằng cách nổ máy đề pa và nghe tiếng động cơ xem có rung, giật hay chết máy đột ngột hay không
  • Nhờ người quen có chuyên môn, tay nghề cao đi test máy để đảm bảo xe không bị thủy kích
  • Xem xét các mối hàn, vết hàn, vết sửa chữa để nhìn nhận dấu hiệu xe bị đâm đụng nếu không thể đem vào test chính hãng

Xem chi tiết:

> Mua bán xe Ô tô cũ lướt giá rẻ

> Thu mua xe Ô tô cũ giá cao