https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

MG ZS là mẫu xe hoàn toàn mới của Trung Quốc vừa được tung ra thị trường và thời gian tới sẽ cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Kona, mẫu xe hiện đang dẫn đầu trong phân khúc Crossover cỡ nhỏ.

Hiện tại, thương hiệu MG trực thuộc tập đoàn Trung Quốc nhưng nguồn gốc là xe Anh Quốc. Xe xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian này với tham vọng chiếm lấy thị trường SUV/Crossover trong thời gian tới.

gia-xe-mg-zs-2020-2021-vietnam-muaxegiatot-vn

Nếu chiếc MG HS cạnh tranh với Mazda CX-5 và Hyundai Tucson thì ZS lại định vị ở phân khúc thấp hơn, nơi có Kona và EcoSport chiếm lĩnh.

Khả năng vận hành: Kona đang ăn đứt!

So về khả năng vận hành , MG ZS không phải là đối thủ của Hyundai Kona, xe sở hữu động cơ 1.2L sinh công suất 112 mã lực và 150 Nm. Cùng với đó là hộp số tự động vô cấp CVT và dẫn động cầu trước.

Trong khi đó, Xe Kona đang vượt trội về cả doanh số và khả năng vận hành. Xe sử dụng động cơ 1,6L sinh công suất cực đại 177 mã lực, áp đảo các đối thủ lớn khác trong phân khúc.

Khả năng tăng tốc của Hyundai Kona cũng thuộc dạng đỉnh, xe sử dụng máy tăng áp nên khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 6,6 giây nhờ công suất đầu ra 177 mã lực và 265 Nm.

than-xe-mg-zs-2020-2021-vietnam-muaxegiatot-vn

Xét về cảm giác lái, những ai từng cầm lái chiếc Hyundai Kona sẽ phải ngả mũ thán phục. Một độc giả bình luận trên vnExpress là: “Về vận hành nói thật là ở Việt Nam xe phổ thông dưới 1,5 tỷ không phải xe nào cũng “ăn” được Kona về độ bốc, nhất là bản Turbo của tôi. Tay lái tôi đánh giá rất cao chiếc xe bởi độ đầm, chính xác, có độ siết khi chạy tốc độ cao không khác xe châu Âu như Peugeot, Renault hay Ford.””

Nếu bạn từng lo lắng về độ ồn của những chiếc xe mâm to như Hyundai Kona thì câu trả lời là không nên. Cụ thể theo số liệu đo được, mức ồn của xe là 49 dBA khi xe đề máy , đỗ xe.

Trong khi đó nếu chạy ở tốc độ 60 km/h thì độ ồn trong xe là 61 dBA, 80 km/h là 63 dBD và 100 km/h là 64.5 dBA. Những con số này giúp Kona bỏ xa đối thủ xe Honda HR-V. Tuy vậy, nếu xét đến cảm giác vô lăng, Kona còn thua thiệt nhiều nếu so thực tế với Honda HR-V, chạy chế độ Comfort, tay lái nhẹ đến mức vô cảm trong khi ở Sport lại nặng đến mức giả tốt.

Lợi thế cạnh tranh của MG ZS