MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Theo quan niệm từ muôn đời, màu sắc của xe sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của chủ nhân. Nó có vai trò tương đối quan trọng trong việc hài hòa cảm xúc, điều tiết năng lượng của mỗi người trong cuộc sống. Do đó, ngoài các vấn đề liên quan đến khả năng vận hành, thiết kế và giá cả, thì tiêu chí chọn xe của nhiều người còn dựa trên màu xe hợp mệnh năm 2024.

Tại sao cần chọn xe hợp mệnh

Chắc hẳn sẽ có người tự hỏi, liệu lựa chọn màu sắc phong thủy xe hơi có phải là mê tín không ? Thật sự đây không phải là việc vô căn cứ. Bởi nó đã được coi như một dạng khoa học trên nhiều vấn đề trong cuộc sống.

chon-mua-xe-theo-phong-thuy-muaxegiatot-vn

Những thầy phong thủy nhiều kinh nghiệm cho biết, việc chọn các vật dụng quen thuộc có màu sắc hợp với cung mệnh của mình năm 2024 sẽ giúp chủ nhân sở hữu may mắn trong tiền tài, kinh doanh và sức khỏe dồi dào. Đặc biệt là đối với một tài sản lớn như xe ô tô, việc này còn giúp cho xe ít hư hỏng và giảm thiểu rủi ro xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn.

Ngược lại, nếu người dùng chọn màu xe không hợp với mệnh (tương khắc) thì gia chủ sẽ gặp nhiều việc muộn phiền và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tiền tài.

Dựa trên quy luật ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có các màu đại diện cho mệnh đó. Ví dụ như Mộc sẽ tương ứng là màu xanh lá hay Hỏa là màu đỏ, Kim là màu trắng, Thổ là màu vàng và Thủy là màu đen.

Áp dụng chọn màu xe dựa trên luật ngũ hành

Như đã đề cập, mỗi mệnh sẽ có một “tone” đại diện cho người đó. Do đó, người dùng xe hơi có thể lựa chọn màu xe sao cho ứng hoặc hợp với mệnh của mình.

Bảng màu xe theo phong thủy (mệnh)
Bảng màu xe theo phong thủy (mệnh)

Mệnh Kim.

Những ai có mệnh Kim tức là được tương sinh với Thổ. Do đó, người dùng có thể chọn xe màu nâu hoặc vàng đậm. Ngoài ra, những màu đúng mệnh như trắng hay ánh kim sẽ khá phù hợp cho “chủ nhân tương lai”.

Xe Maserati Granturismo Sport màu vàng
Xe Maserati Granturismo Sport màu vàng

Hoặc một giải pháp hiệu quả nhất cho những ai mệnh Kim là có thể lựa chọn màu chủ đạo cho xe là màu sáng sau đó chọn các họa tiết màu nâu nhằm tạo sự vui tươi và may mắn cho bản thân.

Mệnh Hỏa

Như mọi người đã biết, mệnh Hỏa tượng trưng cho những gì là mạnh mẽ và quyền lực. Chính màu đỏ là đại diện thích hợp cho mệnh này. Đặc biệt, một chiếc xe màu “đô” sẽ khiến cho chủ nhân xe làm ăn phát đạt và sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, màu xanh lá cũng khá phù hợp với những ai mệnh hỏa do Mộc sinh Hỏa.

Xe Toyota Vios màu đỏ
Xe Toyota Vios màu đỏ

Ngược lại, màu đen và xanh biển (đại diện cho hệ Thủy) là những màu mà người mạng Hỏa nên tránh bởi Hỏa khắc Thủy.

Mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho Đất, do đó các màu đại diện cho mệnh Thổ sẽ tương tự thế như màu nâu, vàng. Những ai mệnh Thổ chọn xe màu “Earth’s tone” sẽ giúp tiền tài khí vượng, sức khỏe xuân thì. Tuy nhiên, những màu nên tránh là xanh lá do Mộc sẽ hút dưỡng chất của Thổ và chủ nhân xe sẽ gặp điều không may.

Xe Toyota Innova màu nâu đồng
Xe Toyota Innova màu nâu đồng

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho những dòng nước mát lành và màu sắc đại diện là màu đèn. Do đó, những chiếc xe màu đen sẽ phù hợp nhất với ai có mệnh Thủy. Mặt khác, những màu trắng hay ánh kim cũng khá tốt cho người mang mệnh này. Thêm vào đó, giá xe màu đen thường rẻ hơn những màu khác nên có lợi cho chủ nhân sở hữu.

Xe Toyota Wigo màu trắng
Xe Toyota Wigo màu trắng

Tuy nhiên, những khách mệnh Thủy khi chọn xe nên tránh những màu như vàng hay nâu đất bởi Thổ khắc Thủy.

Mệnh Mộc

Khi nhắc đến Mộc, người ta thường nghĩ đến các cây đại thụ hay những ngọn cỏ. Vì vậy, màu sắc đại diện cho mệnh Mộc đó là màu xanh lá. Như thế, những ai đang là mệnh của Mộc nên chọn những chiếc xe có sắc màu cỏ cây.

Xe Mercedes C200 màu xanh
Xe Mercedes C200 màu xanh

Nhưng màu này thường ít được hỗ trợ chính hãng nên một lựa chọn khác là màu đen (đại diện mệnh Thủy) để tìm mua xe. Ngược lại, xe sở hữu những màu ánh kim hay trắng là sản phẩm đại kỵ của người mang mệnh Mộc do tương khắc.

Kết luận

Sau khi nắm được những cách cơ bản để lựa chọn màu sắc hợp mệnh trong năm 2024, khách hàng khi lựa chọn một màu xe phù hợp với tuổi của mình có thể sẽ có được nhiều may mắn hơn tuy nhiên đây chỉ là một trong nhiều yếu tố có ảnh hưởng khi mua xe, khách hàng cần cân nhắc thêm nhu cầu, sở thích để chọn ra màu sơn ưng ý.

Bảng giá xe Ô tô năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)