https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mặc dù xuất phát là một nền tảng giúp giải quyết vấn đề kiếm thêm thu nhập từ xe nhàn rỗi song rất nhiều người đầu tư toàn thời gian để chạy xe, mang đến một trào lưu “mua xe để chạy Uber”. Tuy nhiên có rất nhiều điều cần lưu ý nếu muốn kiếm tiền từ Uber mà không bị “tiền mất tật mang”

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình đăng kí chạy Uber

Bước đầu tiên để mua xe chạy Uber đó là phải chọn được một chiếc xe phù hợp (chi tiết phía dưới) và liên hệ với nhân viên Sale (Hotline: 0774 798 798 – Tư vấn mua xe chạy Uber tại Tp. HCM và các tỉnh lân cận) để cập nhật các chương trình khuyến mãi mới nhất của các hãng xe (tiết kiệm được rất nhiều tiền nên đừng bỏ lỡ nhé).

  1. Có 2 hình thức đăng kí là Đăng ký trực tuyến hoặc đến trực tiếp các địa điểm của Uber để đăng ký tham gia. Sau khi mua xe và hoàn thành các thủ tục, tiếp theo là chuẩn bị các loại giấy tờ sau: Giấy đăng ký xe – cà vẹt xe (giấy photo có dấu mộc đỏ ngân hàng nếu mua trả góp), đăng kiểm xe (loại kinh doanh), Bảo hiểm xe (loại kinh doanh). Ngoài ra đối với người lái cũng phải có: bằng lái xe B2 trở lên, CMND và lý lịch pháp lý.
  2. Một số thông tin quan trọng không kém là: Tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ Uber chuyển tiền hàng tuần, một địa chỉ email và điện thoại thông minh (smartphone) với màn hình càng to càng tốt, sử dụng HĐH Android hoặc iOS.
  3. Tiếp theo là đăng kí tham gia 1 hợp tác xã vận tải nào đó để xin phù hiệu Xe chạy hợp đồng và 2 cái logo tròn tròn dán 2 bên hông xe, đảm bảo là nơi đăng kí có mức lệ phí hàng tháng rẻ và dịch vụ làm giấy tờ Xe chạy hợp đồng nhanh chóng.

Xe nào chạy Uber là có lợi nhất

Theo một khảo sát nhỏ của báo điện tử VNExpress.net thì đa số mọi người đều ủng hộ việc mua một chiếc sedan hoặc hatchback dung tích động cơ nhỏ để chạy Uber. Lý giải cho điều này như sau:

Các mẫu xe này thường có mức giá mềm nên nếu vay để mua xe thì áp lực trả tiền vay hàng tháng khá nhẹ nhàng, tài xế có thể chỉ cần chạy 8-10 tiếng ngày là đảm bảo vừa có thể trả lãi vay, bảo dưỡng xe và chi tiêu cá nhân. 

(Ví dụ : Nếu quý khách hàng mua xe Vios trả góp trong vòng 7 năm, mỗi tháng quý vị chỉ cần trả cả gốc lẫn lãi ~ 8 triệu đồng)

Nên mua xe gì để chạy Uber tại Việt Nam ?
Nên mua xe gì để chạy Uber tại Việt Nam ?

Uber xếp theo loại xe nên nếu đầu tư vào các mẫu xe “khủng” hơn thì áp lực vay nợ rất lớn trong khi mức cước phí cũng tương tự như các mẫu xe nhỏ.

(Ví dụ : Nếu quý khách hàng mua xe Innova trả góp trong vòng 7 năm, mỗi tháng quý vị chỉ cần trả cả gốc lẫn lãi ~ 10 triệu đồng

Phần lớn chủ xe mua trả góp đã chọn dòng xe dung tích nhỏ như Toyota Vios, xe Toyota Yaris, hoặc