MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Lựa chọn thời điểm thích hợp có thể giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách lên đến hàng chục triệu đồng khi chọn mua một chiếc ô tô.

Đây là một điểm rất quan trọng vì với mặt bằng thu nhập ở mức trung bình thế giới (xấp xỉ 2400 USD/ năm, 2017) thì ngay cả khi mua một chiếc xe phân khúc A như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo hay Vinfast VF5 thì khách hàng cũng mất nhiều năm tích lũy tiền bạc hoặc mua xe trả góp.

phan-thi-mo-mua-xe-tien-ti-muaxegiatot-vn

Vậy đâu là thời điểm vàng để “tậu xế”? Dưới đây là 4 khoảng thời gian mà theo chúng tôi Quý khách sẽ mua được xe với giá hời hơn.

Vào dịp cuối tháng

Có một sự thật là các showroom đại lý xe hơi tại Việt Nam thường đặt chỉ tiêu bán hàng cho từng nhân viên bán hàng. (Ví dụ, nhân viên Toyota thường có chỉ tiêu bán hàng trung bình 5 xe/tháng).

Do đó, để đạt được doanh số như mong muốn, nhiều tư vấn viên bán hàng sẽ chấp nhận “cắt máu” cho khách hàng nhằm tạo sự cạnh tranh, thu hút hơn khi khách hàng đi mua xe để đạt được mục tiêu doanh số của tháng.

Thời điểm cuối năm

Cuối năm luôn là thời điểm mà các showroom, salon ô tô nỗ lực đẩy doanh số bán cao nhất có thể, một phần do mức chi tiêu của người dân vào thời điểm này cùng với nhu cầu mua sắm xe hơi để đón Tết vô cùng lớn, một phần là vì các doanh nghiệp kinh doanh xe cũng mong muốn “dọn chỗ” cho lô hàng mới.

Đây cũng là thời điểm vàng của những ưu đãi và chiết khấu cực tốt dành cho các khách hàng khi mua xe. Tương tự như các nhân viên bán hàng được tính mức thưởng theo từng tháng thì đại lý sẽ được hãng tính thưởng theo từng năm từ hãng. Tuy nhiên mức thưởng có thể lên đến hàng trăm triệu nên các đại lý sẵn sàng chi mạnh tay cho các khuyến mãi, bán không lãi nhằm đạt được mốc doanh số cao để “ẵm” thưởng.

Sản phẩm hết vòng đời

Có lẽ nhiều người đều để ý rằng trước khi ra mắt phiên bản cập nhật mới, các hãng thường có động thái giảm giá sâu nhằm “dọn kho” các bản hiện tại vì tâm lý đợi mua xe mới của không ít khách hàng. 

Các khách hàng chấp nhận mua các xe cuối vòng đời thường sẽ được hưởng mức chênh lệch đáng kể. Chưa nói đến là các cập nhật mới thường kéo theo sự tăng giá xe, hiện tượng cháy hàng nâng giá cao hơn mức đề xuất của hãng và thời gian chờ đợi giao xe có thể lên đến hàng tháng, tùy theo độ “hot” của mẫu xe.

toyota vios 2023 gia lan banh khuyen mai danh gia xe thong so ky thuat 43

Một trong những mẫu xe đáng chú ý hiện nay là xẹ sedan 5 chỗ Toyota Vios, với cảm giác lái khá tốt trong phân khúc B. Mẫu xe này sẽ ra phiên bản mới 2024 trong những tháng tới đây nên xe Vios bản hiện tại đang giảm giá khuyến mãi khá nhiều.

Một số thời điểm đặc biệt trong năm

Theo quy luật cung cầu thì vào một số thời điểm đặc biệt trong năm, chẳng hạn như tháng cô hồn, với quan niệm kiêng kỵ, tránh làm những việc quan trọng như cất nhà, mua xe, đặc biệt là xe ô tô – thứ tài sản có giá trị rất lớn, nhiều người chấp nhận “nhịn” mua xe để chờ đến lúc tốt hơn.

Do đó, nhu cầu mua xe giảm buộc các đại lý, hãng xe tung ra những chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao nhằm thu hút những khách hàng sẵn sàng “đi ngược lại đám đông” để duy trì nguồn ngân sách hoạt động qua thời kì trầm lặng của thị trường.

Kết luận

Những thời điểm quan trọng thường rơi vào các dịp cuối tháng, cuối năm khi doanh nghiệp và các nhân viên bán hàng có nhu cầu đẩy doanh số. Cùng với đó là tùy từng thời điểm mà cung-cầu thị trường biến động, nắm bắt khi cầu mức cầu giảm và quyết định mua vào thời điểm đó cũng là một lựa chọn giúp khách hàng tiết kiệm được ngân sách đáng kể để “tậu xế”.

>> Tham khảo bảng giá xe Ô tô năm 2024: https://muaxegiatot.com/gia-xe-oto

4.9/5 - (8 bình chọn)