https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Hiện nay ở nước ta, Grab đang là ứng dụng đặt xe trực tuyến được nhiều khách hàng sử dụng nhiều nhất. Sau khi mua lại toàn bộ hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, Grab gần như thống lĩnh thị trường Việt với hơn 73% thị phần cùng giá trị nửa tỷ đô.

Bên cạnh hình thức Grabcar quen thuộc, Grab Taxi cũng đang ngày càng một lớn mạnh khi tạo được mức thu nhập hấp dẫn cho nhiều bác tài. Nếu đang băn khoăn có nên mua xe trả góp để chạy Grab Taxi hay không, hãy cùng Mua Xe Giá Tốt giải đáp những khúc mắc qua bài viết sau đây.

Grab Taxi là gì?

grabtaxi-anh-1-622x400Grab Taxi là dịch vụ kết nối khách hàng có nhu cầu đặt xe di chuyển bằng ô tô với những tài xế thuộc các hãng Taxi như Mai Linh, Vinasun…gồm các dòng xe 9 chỗ ngồi trở xuống.

Grab Taxi và Grab Car có gì khác biệt?

Hiện tại có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa Grab Taxi và Grabcar vì cùng một hệ thống, cùng sử dụng xe 4-7 chỗ để đưa đón khách và cùng đặt xe qua ứng dụng. Tuy nhiên trên thực tế, đây là 2 loại hình dịch vụ hoàn toàn khác biệt.

  • Grab Taxi bản chất là xe Taxi như thường lệ, vẫn có đồng hồ, vẫn tính giá cước. Khi đặt xe qua ứng dụng Grab trên điện thoại, khách hàng có thể ước lượng được chi phí nhưng số tiền thực tế phải trả vẫn tính theo giá hiển thị trên đồng hồ.
  • Grab Car là dịch vụ kết nối giữa các cá nhân có xe ô tô đăng kiểm 4-7 chỗ hoạt động theo hình thức xe hợp đồng điện tử tại Việt Nam. Số tiền thực tế bạn phải trả hiển thị rõ ràng trên ứng dụng khi đặt xe và không phát sinh thêm.

grabtaxi la giHiện tại, Grabcar chỉ mới được triển khai tại 5 tỉnh là Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Khánh Hoà, Đà Nẵng. Vì GrabTaxi vẫn chọn cách tính tiền như Taxi truyền thống là cước phí trên đồng hồ nên sẽ có mức giá cao hơn Grab Car.

Mua xe trả góp chạy Grab Taxi có đủ trả tiền lãi?

Với nhu cầu di chuyển của khách hàng tập trung ở các thành phố lớn tăng cao nên nhiều bác tài chọn hình thức mua xe trả góp để chạy Grab Taxi. Hằng năm, mức lãi suất ưu đãi trung bình từ 7 – 8% và con số này khá dễ chịu để mua xe.

Theo quy định của Grab dành cho tài xế, bác tài sẽ nhận được 80% doanh thu/ mỗi chuyến xe, 20% còn lại thuộc về công ty.