https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mazda 3 luôn là mẫu sedan hạng C ăn khách nhất phân khúc và liên tiếp góp mặt trong top xe bán chạy toàn thị trường. Kết quả này đến từ chính tiềm lực nội tại của Mazda 3 với thiết kế ngoại hình bắt mắt, đa dạng lựa chọn, trang bị tiện nghi hiện đại.

Mazda 3 là mẫu sedan hạng C nổi bật và ăn khách tại thị trường Việt Nam. Dù phải cạnh tranh với những tên tuổi đình đám như KIA K3 (Cerato), Hyundai Elantra hay Toyota Corolla Altis nhưng Mazda 3 vẫn chinh phục khách hàng trong nước bởi những ưu điểm vượt trội về thiết kế hiện đại, nhiều trang bị tiện nghi và giá thành hợp lý.

Mazda 3 sở hữu thiết kế hiện đại.
Mazda 3 sở hữu thiết kế hiện đại.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda 3 tham chiến trong phân khúc sedan hạng C với loạt tên tuổi như KIA K3, Hyundai Elantra, Honda Civic hay Toyota Corolla Altis. 

Dù phải đối đầu với những mẫu xe trên, nhưng Mazda 3 luôn là một cái tên sáng nhất trong lựa chọn của khách hàng. Chính những sự vượt trội về thiết kế sang trọng, tiện nghi cao cấp và giá thành hợp lý đã làm nên thành công cho Mazda 3. 

Theo đó, vào năm 2018 Mazda 3 đạt doanh số trung bình là 1.000 xe/tháng, là mẫu xe hạng C bán chạy nhất đồng thời cũng liên tục góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Năm 2019, Mazda 3 để mất ngôi đầu vào tay KIA K3. Năm 2021, thời điểm ảnh hưởng cao vì dịch Covid-19, nhưng Mazda 3 vẫn tiêu thụ được 5.333 chiếc, xếp thứ 2 phân khúc. 

Ngoài ra, Mazda 3 cũng được bầu chọn là Sedan cỡ C của năm 2021 tại thị trường Việt Nam

Giá bán của Mazda so với đối thủ

Giá bán niêm yết của Mazda 3 hiện đang ở mức tầm trung so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Dù vậy, mẫu sedan của Mazda chỉ phải cạnh tranh với KIA K3, trong khi hai mẫu xe còn lại không phải là đối thủ quá mạnh. 

Bởi lẽ, Mazda 3 sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn Hyundai Elantra và Honda Civic. Còn với KIA K3, dù là một đối thủ xứng tầm trong những năm gần đây, nhưng có lẽ Mazda 3 vẫn nhỉnh hơn nhờ có nhiều tùy chọn phiên bản hơn. 

Ưu điểm của Mazda 3

Thiết kế ngoại hình sang trọng

Mazda 3 thế hệ thứ 4 đã được nâng cấp đáng kể về ngoại hình với chiều dài tăng thêm 80 mm, chiều cao hạ thấp 10-30 mm, chiều dài trục cơ sở tăng thêm 25 mm, đạt 2.725 mm. Sự thay đổi về kích thước giúp cho vẻ ngoài xe thêm phần thể thao và cuốn hút hơn trước.