https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Nếu bạn là một người am hiểu về xe và ưa thích những chiếc Crossover sở hữu khả năng vận hành “có một không hai” thì tôi tin rằng Subaru Forester- chiếc xe được cả thế giới công nhận bởi khả năng vận hành “khủng khiếp” sẽ làm bạn thoả mãn. 

Trong khi đó, Mazda CX-5 lại bán chạy hơn bởi theo văn hoá sử dụng của người Việt thì đây là con xế đẹp- tiện nghi để gia đình di chuyển trong phố và hoàn toàn không phục vụ mục đích chinh phục địa hình. 

subaru-forester-2019-va-mazda-cx-5-2019-muaxegiatot-com

✅  Subaru Forester có 3 phiên bản 2.0 i-L, 2.0 i-S và 2.0 i-S EyeSight có giá bán lần lượt là 899, 1.029 và 1.241 tỷ đồng. ==>> Mua xe Mazda CX5 khuyến mãi tại đây

✅  Mazda CX-5 có 4 phiên bản, trong đó Deluxe, Luxury và Premium có giá bán lần lượt là 829, 869 và 909 triệu đồng. Bản cao cấp nhất Signature Premium có giá từ 879 đến 1.149 tỷ đồng. ==>> Mua xe Subaru Forester khuyến mãi tại đây

Khả năng vận hành – Subaru Forester là ông hoàng trong phân khúc 

Dù Subaru Forester và Mazda CX-5 có cùng công suất 154 mã lực và thậm chí bản cao cấp nhất của CX-5 là 188 sức ngựa. Tuy nhiên, Subaru Forester mới luôn là cái tên được nhắc đến như một ông hoàng của phân khúc với chế độ lái X-Mode thông minh.

Bài test số 1: Cho Subaru Forester leo lên dốc cao, đầy bùn lầy, đất nhão. 

– Bật tính năng cân bằng điện tử kết hợp hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chiếc xe leo lên nửa dốc một cách chật vật, hai bánh sau bị ghì lại. Đạp ga mạnh hơn một chút, thay vì phải quay mạnh hơn, hai bánh sau lại hoàn toàn bị tê liệt khiến chiếc xe tuột dốc.

– Thử tắt cân bằng điện tử, chiếc xe chồm lên mạnh mẽ ở cú vọt đầu tiên nhưng càng lên dốc cao đầu xe càng lệch. Thân xe chệnh choạng, cả bánh trước và sau đều bị ỳ khiến tài xế phải lùi lại để tránh lật xe. 

Bạn cần lưu ý khi ý khi đi qua những đoạn đường mấp mô, nhiều bùn lầy mà không có sự can thiệp của X-Mode thì chỉ có 1 bánh phía trước và 1 bánh phía sau hoạt động mà thôi. Hai bánh còn lại gần như cứng đơ hoàn toàn. 

– Bật X-Mode và tắt cân bằng điện tử, khi lên được nửa dốc hai bánh bánh trước sẽ quay liên tục để lấy đà. Chế độ X-Mode ngay lập tức tự động nhận biết được bánh xe nào bị mất cân bằng dẫn đến việc mất hướng lái của vô lăng và tự động điều chỉnh lại. 

Bài test số 2: Subaru Forester vượt dốc có nhiều đá lớn

– Đầu tiên sử dụng mỗi hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, chiếc xe leo lên đầy khó khăn, lưng chừng nửa dốc gần như không thể chạy nổi. Tôi tin chắc rằng nếu phụ nữ rơi vào tính huống này sẽ cần sự giúp đỡ của cứu hộ vì chiếc xe có thể bị treo gầm.

Lưng chừng dốc, bật chế độ X-Mode, chiếc xe như được hồi sinh bởi 4 bánh hoạt động mạnh mẽ. Vì sử dụng máy xăng nên chiếc xe trườn lên khá khó khăn dù lúc đó vòng tua đạt ngưỡng 2500-3000.  

Subaru Forester được trang bị động cơ Xăng 2.0L cho công suất tối đa 154 mã lực ở vòng tua 6000 vòng/phút, mô men xoắn 196 Nm ở vòng tua 4000 vòng/phút. Đi kèm là hộp số CVT và hệ dẫn động 4 bánh AWD.