https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Vios và Avanza đều là những mẫu xe nổi tiếng của hãng Toyota. Mặc dù có sự khác biệt lớn về phân khúc cũng như công nghệ, tính năng vận hành nhưng với mức giá không quá chênh lệch đã làm cho người dùng phân vân khi chọn mua.

Toyota Vios 5 chỗ
Toyota Vios 5 chỗ

Vios đã hoàn toàn chinh phục những khách hàng khó tính, giúp xe xóa đi biệt danh “thùng nhôm” ở các phiên bản cũ bằng một diện mạo mới cực kỳ ấn tượng, tích hợp công nghệ hiện đại, giữ vững phong độ nhờ doanh số bán không thể ấn tượng hơn.

Toyota Avanza 7 chỗ
Toyota Avanza 7 chỗ

Toyota Avanza là một mẫu xe 7 chỗ với mức giá khá “mềm”, dành cho các khách hàng có ngân sách hạn chế hoặc mua xe chạy dịch vụ. Với động cơ bền bỉ, Avanza đang là cái tên được kỳ vọng lấp đầy khoảng trống phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ tại thị trường Việt Nam.

So sánh về giá bán

Giá xe Toyota Vios từ 531 triệu đến 606 triệu cho 3 phiên bản.

Giá xe Toyota Avanza từ 537 triệu đến 593 triệu cho 2 phiên bản.

Hiện tại Avanza 7 chỗ đang có lợi thế cạnh tranh nhờ mức giá bán chênh lệch và có phần thấp hơn Vios 5 chỗ từ 6-13 triệu đồng.

Về xuất xứ

Toyota Vios là mẫu xe lắp ráp trong nước, còn Toyota Avanza được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia.

Về màu xe

Vios thế hệ mới mang đến cho người dùng 6 sự lựa chọn về màu sắc ngoại thất gồm  Vàng, Đỏ, Đen, Trắng, Xám, Bạc. Tương tự, Anvaza cũng có 6 màu sắc sang trọng là Bạc, Xám, Xanh, Be, Trắng, Đen giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mình.

So sánh về ngoại thất

Vios thế hệ mới đã hoàn toàn lột xác với phong cách định hình rất mới mẻ và hiện đại với kích thước tổng thể lần lượt là 4425 x 1730 x 1475 mm. Avanza thế hệ mới trông khá hầm hố nhờ sở hữu khá nhiều đường nét giống với đàn anh Innova. Tuy là mẫu xe 7 chỗ nhưng chiều dài và rộng lại thua kém Vios với kích thước 4190 x 1660 x 1695 mm.