https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trong bối cảnh các công ty taxi công nghệ như Grab, Be đang thống lĩnh thị trường và lấn át các công ty taxi truyền thống. Đã không ít người tận dụng thời điểm này để tậu một chiếc ô tô để chạy Grab, Be. Không chỉ kiếm thêm được thu nhập mà cả gia đình còn có thêm một phương tiện che mưa che nắng.

Những mẫu xe nên mua để chạy Grab, Be
Những mẫu xe nên mua để chạy Grab, Be

So với taxi truyền thống, giá cước của taxi công nghệ thường rẻ hơn. Do đó, để có thể sinh lãi, công việc quan trọng đầu tiên chính là chọn được mẫu xe phù hợp giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. 

Sau đây là 2 yếu tố then chốt, khách hàng cần cân nhắc khi lựa chọn một chiếc ô tô để chạy Grab, Be.

Tham khảo những mẫu xe mới ra mắt có thể mua chạy dịch vụ tốt:

??? Mua xe Mitsubishi Xpander giá rẻ 2024

??? Mua xe Toyota Yaris Cross giá rẻ 2024

??? Mua xe Vinfast VF 5 Plus giá rẻ 2024

Giá bán rẻ

Giá bán rẻ chắc chắn phải là tiêu chí mà khách hàng nên ưu tiên. Bởi vì mỗi ngày, bạn sẽ phải chở rất nhiều hành khách, do đó xe sẽ rất dễ bị xuống cấp và phải trùng tu thường xuyên.

Đối với những mẫu xe giá rẻ, chi phí cho phụ tùng, sửa chữa, trùng tu rất rẻ. Từ đó giúp tài xế Grab tiết kiệm được đáng kể chi phí. Đối với những tài xế mua xe trả góp, giá bán rẻ cũng đóng vai trò then chốt nếu muốn sinh lời.

xe-oto-4-cho-gia-re

??? Tham khảo: Các mẫu xe 4 chỗ, 5 chõ giá rẻ 2024

Nếu mua một chiếc xe 400 triệu, trả góp 50% thì bạn chỉ phải trả nợ 200 triệu đồng. Trung bình, tiền lãi và tiền gốc mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 5 triệu đồng. Nếu chạy đều đặn mỗi ngày thì bạn có thể thu 1 triệu đồng/ngày, trừ đi 25% phí nộp cho Grab thì còn lại 750.000 đồng mỗi ngày.

Như vậy, trung bình một tháng bạn có thể kiếm được khoảng 20 triệu đồng. Trừ đi 5 triệu trả ngân hàng và các chi phí bảo dưỡng, xăng xe thì bạn vẫn có lãi.

Nếu mua xe giá cao, bạn sẽ phải gánh tiền lãi rất cao sẽ tạo nên áp lực rất lớn. Có thể nhiều khách hàng sẽ nghĩ đến phương án mua xe cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, xe cũ cũng tìm ẩn rất nhiều rủi ro như xe bị ngập nước, xe bị chỉnh odo, đâm đụng. Nếu bạn là một người không rành về xe, khả năng cao là bạn sẽ với phải những chiếc xe có chất lượng kém.

Do đó, nếu không có nhiều kinh nghiệm, mua một chiếc xe mới hoàn toàn là tốt nhất. Hiện nay mẫu xe rẻ nhất trên thị trường là Kia Morning có giá khởi điểm chỉ từ 299 triệu đồng, có thể thấy giá một chiếc xe mới không quá cao.

Tiết kiệm xăng

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu là yếu tố quan trọng thứ 2 khách hàng cần để ý. Điều này cũng là lẽ đương nhiên bởi giá cước của Grab, Be rẻ hơn taxi truyền thống, không những vậy bạn còn phải tốn 25% phí cho công ty.

tiet-kiem-nhien-lieu-xe-nang