https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Đa số mọi người đều sẽ thích một một chiếc ô tô mới cứng. Tuy nhiên khi mức tài chính có giới hạn, ô tô cũ giá rẻ sẽ là giải pháp lý tưởng và mang lại tính kinh tế khá cao. Vậy mua ô tô cũ sẽ có những lợi ích và rủi ro như thế nào?

>> Tại sao rao vặt vẫn là kênh bán xe cũ hiệu quả

>> Những mẫu xe Ô tô cũ ngon lành dưới 200 triệu

>> Mua xe hơi lần đầu chọn xe cũ hay mới

>> Top 7 mẫu xe đa dụng gầm cao cũ chỉ 500 triệu đồng đáng mua nhất

Những lợi ích khi mua ô tô cũ

Chi phí thấp

Đây hiển nhiên là lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết. Đối với những chiếc ô tô đã qua sử dụng khoảng 3 đến 4 năm, giá trị của xe chỉ còn 70 đến 80% so với ban đầu, thậm chí là còn thấp hơn nếu chủ xe không biết cách chăm sóc xe.

toyota-corolla-altis-2015-toyota-tan-cang-61
Nên mua Ô tô cũ để tiết kiệm chi phí ban đầu

Khi mua ô tô cũ, khách hàng cũng không cần phải nộp các chi phí về thuế như khi mua ô tô mới. Trong đó, cao nhất là thuế trước bạ. Điển hình như một chiếc HR-V 1.8G có giá niêm yết tại đại lý là 786 triệu đồng.

Mức thuế trước bạ tại khu vực TP.HCM ở mức 10%, viện chi người dùng đã phải mất tới 78,6 triệu đồng tiền thuế trước bạ. Còn khi mua xe cũ, khách hàng hiển nhiên không phải đóng khoản thuế này.

Dễ tiếp cận xe ở phân khúc cao cấp

Có trong tay 500 triệu đồng, khách hàng vẫn có thể mua được một chiếc ô tô mới cứng hạng A như Kia Morning hay Hyundai i10. Tuy nhiên, nếu nhìn qua thị trường xe cũ, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn ở các phân khúc cao cấp như sedan hạng B hay thậm chí là hạng C.

Vì thế, việc dễ tiếp cận xe ở phân khúc cao cấp cũng là một lợi thế lớn mà thị trường ô tô cũ đem lại. Những mẫu xe ở phân khúc cao hơn thường có thiết kế bắt mắt, không gian rộng rãi, mức tiện nghi cao hơn và động cơ mạnh mẽ hơn.

Ô tô cũ giữ giá và bán được giá tốt hơn xe mới

Ngay khi khách hàng vừa mua một chiếc xe mới cứng ra khỏi đại lý, giá trị của xe đã lập tức bị giảm đi rất nhiều. Đây cũng là quy luật chung của những loại mặt hàng đắt tiền.

Giá trị của xe sẽ tiếp tục giảm mạnh trong vòng 2 đến 3 năm sử dụng. Do đó, khi bán lại, nhiều khách hàng đã cảm thấy sốc khi giá tiền bị “bốc hơi” quá nhiều.

Còn khi mua ô tô cũ và có ý định bán lại, khách hàng sẽ không tình trạng chênh lệch quá quá nhiều bởi xe cũ giữ giá khá tốt. Thậm chí còn có những trường hợp cá biệt khi bán lại xe cũ mà vẫn lãi.

Tham khảo: Dịch vụ thu mua xe Ô tô cũ giá cao uy tín

Những rủi ro khi mua ô tô cũ

Hiển nhiên sự lựa chọn nào cũng sẽ có hai mặt. Khi mua xe cũ, khách hàng sẽ gặp phải những rủi ro, đặc biệt đối với những khách hàng còn “non” kinh nghiệm sẽ rất dễ bị các đại lý xe cũ qua mặt.