https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Việc tập đoàn Vingroup thành lập công ty con Vinfast mang ý nghĩa vô cùng lớn lao. Nó được xem như cái tên có sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ ô tô thương hiệu Việt Nam, vốn đã không ít lần dang dở.

Tuy nhiên bên cạnh những lạc quan rõ ràng, Vinfast cũng pha lẫn không ít hoài nghi. Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô đầy khốc liệt, công ty này có những ưu thế, cơ hội bên cạnh thách thức gì ? 

Cơ hội nào cho Vinfast 

  1. Thị trường ô tô trong nước sẽ bùng nổ trong tương lai

Tại Việt Nam hiện nay tính trung bình 20 xe ô tô /1000 người dân. Một tỷ lệ quá nhỏ khi so sánh với các quốc gia khác trên thế giới như 341 xe/1.000 dân tại Malaysia, 196 xe/1.000 dân tại Thái Lan. Hay nhìn xa hơn là 602 xe/1000 dân ở Ý và 556 xe/1000 ở Úc. 

Tỷ lệ thấp như trên, thị trường ô tô Việt Nam chỉ được xem là đang ở giai đoạn sơ khai và dư địa còn rất lớn. Với nền kinh tế phát triển, dân số trẻ, nhu cầu sở hữu ô tô tại nước ta chắc chắn sẽ bùng nổ trong tương lai. Đây sẽ là miếng bánh lớn và hấp dẫn đối cùng tiềm năng lợi nhuận rất cao. 

mua-xe-oto-tai-vietnam-muaxegiatot-com

Nhu cầu sở hữu ô tô tại nước ta chắc chắn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Theo dự báo của bộ công thương thị trường ô tô có thể đạt 750.000-800.000 xe vào năm 2025 và đến năm 2035 sẽ đạt từ 1,7 triệu đến 1,85 triệu xe. Quá trình phổ cập ô tô sẽ diễn ra từ năm 2020-2030. 

Những con số trên cho thấy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam chính là “Thiên đường” chỉ trong vài năm tới. Chắc chắn Vingroup biết rõ điều này và họ biết rằng nếu Vinfast sản xuất được những sản phẩm tốt, dung lượng thị trường tại nước ta đủ lớn để họ đặt chân vào. 

  1. Sự ủng hộ của chính phủ

Vào ngày 4/6/2019 vừa qua, tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, người đứng đầu chính phủ đã tới dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast với những phát biểu đầy tự hào và động viên cho thương hiệu ô tô non trẻ, cho thấy sự ủng hộ to lớn của chính phủ đối với Vinfast.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-tren-xe-vinfast-muaxegiatot-vn

Vinfast nhận được sự ủng hộ to lớn từ chính phủ

Sự động viên và hỗ trợ về rất nhiều mặt. Đây chính là lợi thế của thương hiệu này trong hành trình lịch sử của mình. 

  1. Tài năng của Phạm Nhật Vượng – Vingroup

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhìn nhận linh hồn của Vinfast – tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng chính là cơ hội và ưu thế của thương hiệu này. </