https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Với sự phát triển ngày càng nhanh của nền công nghiệp 4.0, hiện nay nhu cầu chạy xe công nghệ đang có những bước tiến rất nhanh. Bạn chỉ cần đăng ký với công ty Grab để chạy xe dịch vụ đưa đón khách bằng ô tô và có một chiếc xế hộp là có thể gia nhập thị trường.

Thực hư câu chuyện chạy Grabcar tháng 25-30 triệu đồng?
Thực hư câu chuyện chạy Grabcar tháng 25-30 triệu đồng?

Nhiều người cho rằng nếu có một chiếc ô tô, hàng tháng bạn có thể chạy Grabcar và kiếm 25-30 triệu đồng một cách đơn giản. Tuy nhiên, thực hư câu chuyện chưa chắc dễ dàng như bạn nghĩ và bài viết sau đây của Muaxegiatot.com sẽ phân tích những góc khuất của vấn đề trên.

Mua xe trả góp để chạy Grab và mặt trái

Đối với những khách hàng có nguồn lực tài chính vững vàng, đã có tiền mua xe Ô tô không cần gánh lãi hoặc có sự tài trợ từ gia đình thì vấn đề mua xe trở nên rất nhẹ nhàng. Bình quân 1 tháng, doanh thu từ việc chạy Grab là khoảng 15-30 triệu đồng tuỳ theo thời gian làm việc và sự chăm chỉ của bạn.

Tuy nhiên, sau khi trừ chiết khấu về phía công ty Grab từ 25-28% thì doanh số tính tròn trĩnh chỉ vào khoảng 10-20 triệu đồng. Ngoài ra, các chi phí khác như tiền xăng, rửa xe, uống nước, bãi đỗ khiến tổng số tiền bạn nhận được chỉ còn tầm 8-18 triệu đồng.

Chưa hết, vấn đề mà ít ai quan tâm đến đó chính là hao mòn giá trị xe theo hàng năm đặc biệt là đối với xe mới. Mỗi năm, chiếc xe của bạn có thể mất giá trung bình từ 40-100 triệu đồng tuỳ dòng xe, hãng xe, thương hiệu, độ bền. Tính theo con số này bình quân hàng tháng con số bạn khấu hao cho xe là từ 4-10 triệu đồng.