MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Trong thời gian sắp tới, thị trường ô tô Việt Nam có thêm thương hiệu mới đến từ Trung Quốc có tên Chery. Hiện tại, khách hàng đã có thể tìm thấy fanpage Chery Vietnam trên mạng xã hội Facebook (https://www.facebook.com/Chery-Vietnam-101035798805614).

Theo tìm hiểu, fanpage Chery Vietnam được lập từ cuối tháng 4-2021. Tại thị trường Việt Nam, Chery sẽ phải cạnh tranh cùng những hãng xe đồng hương là MG, Hongqi, Haima, Haval, Lynk & CoDongfeng. 

Thương hiệu Chery phân phối mẫu xe nào tại Việt Nam?

Hiện tại, fanpage Chery Vietnam chưa tiết lộ sẽ phân phối mẫu xe nào tại Việt Nam. Tuy nhiên, thương hiệu này đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng mẫu SUV đô thị Tiggo 3x Plusmẫu sedan Arrizo 6 tại Cục sở hữu trí tuệ. 

Chery Tiggo 3x Plus
Chery Tiggo 3x Plus

Theo một số nguồn tin, Chery sẽ cho trình làng trước mẫu Tiggo 3x Plus thuộc phân khúc SUV đô thị cỡ A. Điều này cũng dễ hiểu khi xu hướng khách hàng Việt đang chuyển sang các mẫu SUV đô thị bởi sự đa năng của dòng xe này. 

Thêm vào đó, phân khúc SUV cỡ A/A+ vừa mới được hình thành với sự có mặt của bộ đôi Kia Sonet và Toyota Raize. Trong đó, Raize được dự đoán sẽ trở thành “bom tấn” mới trong danh sách Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam những tháng tới. Bởi chỉ vừa mới ra mắt, Raize đã nhanh chóng cháy hàng. 

Chery Arrizo 6
Chery Arrizo 6

Hiện tại, Toyota Raize giá bán niêm yết 527 triệu đồng, Kia Sonet giá bán từ 499-609 triệu đồng. Chắc chắn, giá bán của Tiggo 3x Plus sẽ mềm hơn 2 đối thủ này. 

Tại thị trường nội địa Trung Quốc, Tiggo 3x Plus cũng đã nổi tiếng với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 49.900-67.900 nhân dân tệ (tương đương 168-229 triệu đồng). 

Dùng lợi thế giá bán rẻ để hấp dẫn khách hàng là “chiêu bài” quen thuộc của các hãng xe Trung Quốc.

Giới thiệu nhanh về thương hiệu Chery

Thương hiệu ô tô Chery được thành lập vào năm 1997 bởi Chính phủ Trung Quốc. Chery luôn là thương hiệu lọt Top 10 thương hiệu ô tô lớn nhất thị trường nội địa. 

Tính đến hết năm 2020, Thương hiệu ô tô Chery bán ra thị trường 500.398 xe, chiếm 2,5% thị phần cả nước. Xếp hạng 12 trong Top 20 thương hiệu có thị phần lớn nhất Trung Quốc.


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

logochery
Logo Chery 

Thương hiệu Chery hiện đang có 2 dải sản phẩm chủ đạo gồm Tiggo (SUV) và Arrizo (sedan). Trong đó, dòng sản phẩm Tiggo bao gồm: 

  • Tiggo 3
  • Tiggo 3x Plus
  • Tiggo 5x
  • Tiggo 7
  • Tiggo 7 Plus
  • Tiggo 8
  • Tiggo 8 Plus 

Còn dải sản phẩm là Arrizo bao gồm: 

  • Arrizo 5 Plus
  • Arrizo 5 Pro
  • Arrizo GX Champion Edition

Tham khảo thêm các mẫu xe Chery tại đây: https://muaxegiatot.com/gia-xe-chery.html

Bên cạnh đó, Chery còn có các thương hiệu con khác như: Cowin, Karry, Exeed. Ngoài ra, Chery còn sở hữu 50% cổ phần của Qoros, đồng thời thành lập liên doanh với Jaguar Land Rover tại Trung Quốc. 

Chery QQ3
Chery QQ3

Chery cũng không phải là thương hiệu hoàn toàn mới tại Việt Nam. Trước đó vào năm 2009, hãng xe Trung Quốc đã chọn Liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC) làm đối tác để sản xuất mẫu hatchback hạng A – Chery QQ3 tại Việt Nam. 

che 1354311474

Thời điểm này, Chery QQ3 chỉ có giá bán 195 triệu đồng, rẻ nhất toàn thị trường ô tô Việt Nam. Đến năm 2010, Chery tiếp tục ra mắt mẫu Riich M1 giá 288 triệu đồng.

Dù các sản phẩm của Chery đều có giá bán rẻ nhất phân khúc nhưng doanh số bán lại rất ế ẩm. Đỉnh điểm nhất là 8 tháng đầu năm 2013, chỉ có đúng 1 chiếc QQ3 được bán ra. Đây giống như “giọt nước tràn ly” khiến Chery phải rút khỏi thị trường Việt Nam.

Tham khảo: Các mẫu Trung quốc nổi bật đang bán tại Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)