https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trước khi phát triển và bán một sản phẩm nào đó, những nhà kinh doanh luôn xác định trước rằng khách hàng tiềm năng của họ là ai. Chiến lược này đã được áp dụng cho rất nhiều ngành khác nhau, kể cả ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ.

Điều này khá dễ hiểu bởi một khách hàng có thu nhập 100 triệu/tháng sẽ có tiêu chí mua ô tô khác với người có thu nhập 20 triệu/tháng. Bên cạnh yếu tố tài chính, tiêu chí mua xe còn dựa vào khách hàng đó đang độc thân hay đã có gia đình.

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác khiến tiêu chí mua xe của mỗi khách hàng là khác nhau. Sau đây, Mua Xe Giá Tốt 5 nhóm khách hàng phổ biến nhất khi đi mua ô tô.

1. Nhóm khách hàng bình dân

gia-xe-toyota-wigo-2020-muaxegiatot-com

Nhóm khách hàng bình dân là nhóm khách hàng có số lượng đông đảo người dùng nhất tại Việt Nam. Tiêu chí quan trọng nhất mà nhóm khách hàng bình dân quan tâm nhất chính là giá bán.

Do đó, những mẫu xe con cóc giá rẻ trong tầm giá 300-350 triệu được rất nhiều khách hàng bình dân lựa chọn. Nhóm khách hàng này thường có ngân sách “khiêm tốn”, đặc biệt là những bác tài mua xe để chạy dịch vụ.

>> Các mẫu xe 5 chỗ giá rẻ tại Việt Nam

Bên cạnh những mẫu xe hạng A, nhóm khách hàng bình dân còn hướng đến những mẫu xe giá rẻ của phân khúc sedan hạng B. Điển hình như Kia Soluto có mức giá từ 399 triệu và Hyundai Accent có giá từ 426 triệu.

>> Giá bán các mẫu xe sedan hạng B từ 500 – 600 triệu

2. Nhóm khách hàng trung lưu