https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Từ trước đến nay, 2 giải pháp mua xe cũ-mới luôn diễn ra song song nhau bên cạnh những giao dịch của khách hàng.

Nếu một số người cho rằng việc mua xe ô tô mới giúp họ hài lòng khi có được cảm giác hưởng thụ, trải nghiệm toàn bộ các tính năng mới trên xe thì phần còn lại nghĩ mua xe cũ như một món hời về mặt tài chính.

 Dân Mỹ chuộng sử dụng xe cũ hơn xe mới
Dân Mỹ chuộng sử dụng xe cũ hơn xe mới

Không riêng gì khách Việt, dân Mỹ cũng chuộng mua xe cũ thay vì những chiếc xe mới cáu. Cùng theo dõi bài viết sau của Muaxegiatot.com để tìm ra lý do khiến xe cũ trở nên hot như ngay cả ở Mỹ-một đất nước nổi tiếng về sức tiêu thụ xe hơi hàng đầu thế giới.

Hành vi tiêu dùng của người Mỹ

Theo nhiều cuộc nghiên cứu đã thống kê rằng tuổi thọ trung bình của những chiếc xe ở Mỹ chỉ khoảng 11.9 năm. Tức sau từng ấy thời gian, người Mỹ sẽ phải bỏ tiền ra mua xe mới.

Cuộc thống kê của IHS Markit cho thấy, tuổi thọ trung bình của những chiếc ô tô ở Mỹ lớn nhất là thuộc 11.9 năm như đã nói ở trên. Điều này đồng nghĩa là khoảng 1/4 xe ô tô cá nhân có thời gian sử dụng chỉ ở mức 16 năm.

Những “con số biết nói” này thực sự khiến người ta kinh ngạc bởi Mỹ là một trong những thị trường xe hơi lớn nhất hành tinh.

Theo các phân tích của ông Todd Campau, phó giám độc giảm pháp hậu mãi cho biết: “Chất lượng của những phương tiện trên đường rất đáng quan tâm. Những chủ sở hữu ôtô ngày càng muốn sử dụng chiếc xe lâu nhất có thể, lâu hơn nhiều so với trước đây. Điều này là minh chứng cho việc tuổi thọ xe ngày càng tăng ở Mỹ”.- Theo news.vn.