https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Ngày 14/4-2021, Lexus Việt Nam chính thức trình làng dòng sản phẩm IS gồm phiên bản 300 Standard (2,13 tỷ), 300 Luxury (2,49 tỷ), 300 F Sport (2,56 tỷ) và IS 300h (2,82 tỷ). Mức giá bán của IS gây ra khá nhiều tranh cãi khi cao hơn nhiều so với các đối thủ Đức cùng phân khúc. 

gia-xe-lexus-is300-2021-mau-do-muaxegiatot-vn-3

Cụ thể, Mercedes-Benz C-Class có giá bán dao động từ 1,399-1,969 tỷ đồng. BMW 3-Series từ 1,899-2,499 tỷ đồng hay Audi A4 chỉ 1,7 tỷ đồng. Có thể thấy, bản cao cấp nhất của C-Class là C300 AMG cũng rẻ hơn 160 triệu so với bản tiêu chuẩn 300 Standard của Lexus IS.

Tham khảo chi tiết:

Trong khi đó tại thị trường Mỹ, đa số các mẫu xe thường được định giá thấp hơn xe Đức. Vậy tại sao Lexus IS nói riêng và các mẫu xe Lexus nói chung lại có giá bán cao ngất ngưỡng tại Việt Nam? 

Vì sao Lexus IS có giá bán “trên trời” tại Việt Nam? 

Sự êm ái 

Di chuyển trên đường phố hàng ngày, dạo vòng quanh bãi đỗ ô tô tại các trung tâm thương mại hay chung cư. Đa số những chiếc xe sang mà chúng ta bắt gặp được phần lớn đến từ thương hiệu Mercedes-Benz, kế đến là BMW và Audi.

xe “mẹc”, khách hàng tìm thấy được một bộ cánh hoàn hảo để thể hiện sự đi lên của sự nghiệp, vẻ hào nhoáng, bóng bẩy. Cách làm thương hiệu của Mercedes-Benz tại Việt Nam quá tốt đến mức già, trẻ, lớn, bé đều biết đến dù là ở tỉnh thành xa xôi nào.

Nếu đề cao cảm giác lái lên trên hết, yêu cảm giác ngồi sau vô lăng, Xe BMW có thể nói là đỉnh nhất. Trong khi đó Audi lại toát lên vẻ sang chảnh, quý tộc đặc biệt. Vậy Lexus có gì để tạo sự khác biệt, để khách hàng nhớ về mình.

Câu trả lời là sự êm ái – thứ mà Lexus làm tốt nhất. Xe Lexus IS là một ví dụ điển hình khi đi theo hướng phục vụ cho tất cả hành khách trên xe, mang lại cảm giác êm ái, tĩnh lặng nhất.

Trong khi đó, các đối thủ Đức như Mercedes-Benz C-Class hay BMW 3 Series tập trung rất nhiều cho người lái. Nếu có dịp những khách hàng đang sở hữu xe Lexus hoặc từng trải nghiệm, bạn đều sẻ nghe được một lời nhận xét rất quen thuộc: “xe Lexus đi rất êm, êm hơn nhiều so với xe Đức.” 

Sự bền bỉ 

Bên cạnh sự êm ái, những chiếc xe Lexus còn nổi tiếng với sự bền bỉ. Bền bỉ ở đây không có nghĩa là không hư hỏng gì mà là bền theo thời gian. Những chiếc Lexus sau 10-15 năm sử dụng nhìn vẫn rất chắc chắn, không xuống cấp nhiều như xe Đức.