https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Kết thúc năm 2019, có tổng cộng 82.721 chiếc Toyota Rush được bán ra giúp mẫu MPV lai SUV này lọt Top 10 bán chạy nhất Đông Nam Á năm 2019. Thậm chí Rush còn xếp ở thứ hạng cao với vị trí thứ 6, tốc độ tăng trưởng  27,5% so với năm 2018.

Tại nơi được sinh ra – Indonesia, Rush cũng thể hiện phong độ ấn tượng với 62.000 xe bán trong năm 2019. Qua đó, tăng trưởng 15,9% so với năm 2018 và hiên ngang lọt Top 5 xe bán chạy nhất thị trường năm 2019.

Toyota Rush lọt Top 10 xe bán chạy nhất Đông Nam Á 2019
Toyota Rush lọt Top 10 xe bán chạy nhất Đông Nam Á 2019

Mọi chuyện dường như xảy ra ngược lại tại thị trường Việt Nam khi doanh số của Rush không đạt được như kỳ vọng. Tính đến hết năm 2019, Toyota Việt Nam bán được 2.975 chiếc Rush, “khiêm tốn” hơn hẳn con số 20.098 chiếc của Xpander.

Ngoại trừ giá bán cao, các khía cạnh khác Rush đều có phần “nhỉnh” hơn các đối thủ trong phân khúc. Nhiều chuyên gia cũng nhận định vấn đề của Rush tại Việt Nam không nằm ở chất lượng mà chính là giá bán khá cao 668 triệu đồng. Trong khi Xpander có giá khởi điểm chỉ 550 triệu đồng.

Toyota Rush – Mẫu xe đa dụng thích hợp cho những gia đình trẻ

1. Linh động khi đi trong phố

Với bán kính vòng quay chỉ 5.2 m, khi cầm lái Rush người dùng sẽ quên rằng bản thân đang điều khiển một chiếc xe 7 chỗ. Đồng thời, cảm giác đánh lái trên Rush cũng rất nhẹ nhàng nhờ có vô lăng trợ lực điện.

lai-thu-xe-toyota-rush-muaxegiatot-vn

Do đó, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu chuyên chở cả gia đình với 7 chỗ ngồi. Rush còn đảm bảo việc đi lại trong phố thuận tiện, khác với những mẫu SUV to lớn như Fortuner hay Everest.

2. Phù hợp chuyên chở cả gia đình

Để có thể phục vụ tốt cho nhu cầu gia đình, nội thất rộng rãi là tiêu chí quan trọng nhất mà các mẫu xe 7 chỗ phải có. Không quá dư dả về không gian như những mẫu xe thuần SUV nhưng mẫu xe Toyota 7 chỗ này vẫn đảm bảo hành khách trên xe có chỗ để chân khá thoải mái.

hang-ghe-ba-toyota-rush-2020-1-5at-muaxegiatot-com-14

Tiêu chí quan trọng thứ 2 chính là mức tiện nghi. Về khoản này, Rush “ăn đứt” các đối thủ trong phân khúc. Trong khi các mẫu MPV khác chỉ dùng điều hòa chỉnh cơ thì Rush đã sử dụng điều hòa tự động giúp làm mát tối ưu hơn.

dvd-toyota-rush-2020-1-5at-muaxegiatot-com-11

Kế đến là những tính năng giải trí hiện đại như: hỗ trợ kết nối Wifi, Apple CarPlay, Android Auto, nhiều cổng kết nối và dàn âm thanh lên đến 8 loa. Do đó, việc Toyota đẩy giá bán của Rush lên cao cũng là có lý do.

Khả năng chứa đồ cũng là yếu tố được nhiều khách hàng đề cao bởi không gia đình nào muốn đi du lịch với một chiếc xe có cốp nhỏ.