https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Ngày 4/02, Toyota Việt Nam chính thức trình làng mẫu SUV đô thị cỡ A mang tên Raize. “Tân binh” này nhanh chóng trở thành hiện tượng, thậm chí cháy hàng trước khi ra mắt chính thức. 

Toyota Raize đang trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội, các hội nhóm, diễn đàn ô tô lớn tại Việt Nam. Nhiều khách hàng tin rằng Raize sẽ làm xáo trộn danh sách Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng. 

3 điểm yếu có thể khiến Toyota Raize khó bùng nổ doanh số tại Việt Nam
3 điểm yếu có thể khiến Toyota Raize khó bùng nổ doanh số tại Việt Nam

Cũng dễ hiểu khi Raize ra mắt trong bối cảnh SUV đô thị đang trở thành xu hướng mới kèm theo đó là sức mạnh thương hiệu, giá bán dễ tiếp cận cùng “hàm lượng” trang bị, option đa dạng đã giúp mẫu xe “nổi như cồn”. 

Tuy nhiên, không mẫu xe nào là hoàn hảo, Toyota Raize đang có 3 điểm yếu có thể cản trở tham vọng bùng nổ doanh số tại Việt Nam. 

Nguồn gốc Daihatsu 

Khác với những mẫu xe đời mới của Toyota gần đây sử dụng nền tảng khung gầm TGNA tiên tiến, điển hình như Corolla Cross. Toyota Raize được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm DNGA-A của Daihatsu.

Toyota Raize được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm DNGA-A của Daihatsu.
Toyota Raize được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm DNGA-A của Daihatsu.

Daihatsu hiện đang là thương hiệu thuộc sở hữu của Toyota và đang phân phối nhiều dòng xe tại thị trường Indonesia. Trong suy nghĩ của nhiều khách hàng, Daihatsu chỉ là thương hiệu “bình dân”, kém hơn Toyota.

Do đó, việc Toyota Raize sử dụng khung gầm DNGA-A được ví von như “xe Daihatsu gắn mác Toyota”. Toyota cũng đang sở hữu các dòng xe được phát triển từ Daihatsu như Vios 2024, Yaris Cross, Wigo, AvanzaVeloz. Điểm chung của các mẫu xe này đều có sức cạnh tranh kém so với các đối thủ trong phân khúc. 

Động cơ yếu

Raize được Toyota Việt Nam giới thiệu là mẫu xe phổ thông đầu tiên của hãng được trang bị động cơ tăng áp. Cụ thể, đó là khối động cơ xăng tăng áp 1.0L cho công suất 98 mã lực và 140 Nm mô men xoắn. Đi kèm là hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.