MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Tại Việt Nam, phân khúc xe gầm cao đô thị đang trở thành “miếng mồi béo bở” cho các ông lớn trong ngành ô tô. Bởi thị hiếu của khách hàng đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ hướng đến những mẫu xe gầm cao đa dụng. 

Chính vì lý do đó trong những năm gần đây, thị trường ô tô Việt Nam những năm gần đây đã đón nhận ồ ạt các “tân binh” xe gầm cao đô thị. Có thể kể đến những cái tên nổi bật như Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, Mazda CX-3, Mazda CX-30, MG ZS, MG HS 

sosanh-vinfast-vfe34-va-kia-seltos-muaxegiatot-vn

Trong thời gian tới còn có sự “tham chiến” của mẫu ô tô thuần điện VinFast VF e34 đang được rất nhiều khách hàng Việt chờ đợi. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, không ít khách hàng cảm thấy hoang mang. 

Trong đó, câu hỏi mà Mua Xe Giá Tốt nhận được nhiều nhất trong thời gian qua là “Nên mua Kia Seltos hay đặt chờ xe điện VinFast VF e34”. Bởi 2 mẫu xe này có giá bán khá tương đồng. 

So sánh về giá bán

Kia Seltos hiện đang được phân phối 3 phiên bản đều đang được lắp ráp trong nước với giá bán bán dao động từ 609-729 triệu đồng. 

Trong khi đó, VinFast VF e34 đã chính thức nhận cọc từ cuối tháng 3/2021 chỉ với 10 triệu đồng và cam kết hoàn cọc nếu khách hàng thay đổi ý. Mẫu ô tô thuần điện mới của VinFast sẽ có giá niêm yết 690 triệu đồng.

Vinfast-VF-e34-2021-ra-mat-tai-viet-nam-muaxegiatot-vn

Đối với những khách hàng đặt cọc sớm sẽ được mua VinFast VF e34 với giá ưu đãi 590 triệu đồng và miễn phí thuê bao pin 1 năm đầu. Đặc biệt, VF e34 còn là mẫu ô tô có thời gian bảo hành dài nhất Việt Nam lên tới 10 năm. 

Không ít khách hàng thắc mắc vì sao VinFast VF e34 có bán khá rẻ bởi thông thường những mẫu ô tô thuần điện có giá bán rất cao. Lý do là bởi VinFast không bán kèm pin theo xe thay vào đó cung cấp dịch vụ cho thuê pin. 

Nhờ đó, thay vì phải mua một chiếc xe VinFast VF e34 có pin với giá 980 triệu đồng thì giờ đây chỉ còn 690 triệu đồng. Nếu đặt cọc sớm chỉ còn 590 triệu đồng.

VinFast VF e34 – Xu hướng của tương lai  

Tại các nước phát triển, ô tô điện đã dần trở nên khá phổ biến, đặc biệt là tại Mỹ – nơi đặt đại bản doanh của “ông trùm” Tesla. Thị trường ô tô Việt Nam cũng được kỳ vọng sẽ trở thành nơi phát triển ô tô điện mạnh mẽ khi VinFast đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng chiến lược.

Ô tô điện sẽ trở thành xu hướng cũng là điều dễ hiểu khi tình trạng ô nhiễm toàn cầu luôn tăng mạnh qua từng năm. Do đó, ô tô điện sẽ là giải pháp lý tưởng để bảo vệ môi trường.

Chính vì vậy, nhiều quốc gia trong đó Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất ô tô điện kèm theo nhiều chính sách ưu đãi. VinFast VF e34 có thể nói là mẫu xe điện đánh dấu bước ngoặt lớn, mang tính lịch sử trong ngành ô tô Việt Nam. 

Hệ thống trạm sạc

tram sac xe dien vinfast muaxegiatot vn

Đứng trước lựa chọn VinFast VF e34, nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn khi hệ thống trạm sạc điện có đủ số lượng để tạo sự thuận tiện. 

Về vấn đề này, VinFast hứa hẹn sẽ có 40.000 cổng sạc ô tô điện trải dài khắp 63 tỉnh thành vào cuối năm 2021. Nếu đúng như dự kiến, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi lựa chọn VF e34.   

Phạm vi hoạt động ấn tượng

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-2

VF e34 được VinFast giới thiệu có phạm vi hoạt động ấn tượng lên tới 300 km sau mỗi lần sạc đầy. Nếu hết pin, khách hàng chỉ cần 15 phút với chế độ sạc nhanh, VF e34 đã có thể di chuyển được 180km. Ở chế độ thường, việc sạc đầy phải mất tới 8 -10 giờ.

Chi phí sử dụng 

uu-diem-noi-bat-cua-o-to-dien-vinfast-vf-e34-muaxegiatot-vn-6

Xe ô tô điện VinFast VF e34 sẽ được bán ra không kèm pin để hạ giá thành xuống mức thấp nhất. Do đó, khách hàng phải buộc thuê pin từ VinFast với chi phí 1.450.000 đồng/tháng cho quãng đường 1400 km. 

Nếu chạy vượt mức 1400km, cứ mỗi 1 km khách hàng sẽ phải trả thêm 998 đồng. Pin sẽ được VinFast bảo hành, nếu khả năng tiếp nhận sạc giảm xuống dưới 70%, hãng xe cung cấp khối pin mới.

Trung bình, chi phí thuê pin và sạc điện cho 1km là 1.482 đồng, tương đương với chi phí đổ xăng. Tuy nhiên, những khách hàng chạy ít hơn 1400km/tháng vẫn phải trải 1,45 triệu đồng sẽ cảm thấy khá thiệt thòi.

Kia Seltos – Sự lựa chọn an toàn

gia-xe-kia-seltos-2020-2021-xetot-com-1

noi-that-xe-kia-seltos-2020-2021-xetot-com-1

So với mẫu xe ô tô điện VinFast VF e34, Kia Seltos sẽ là sự lựa chọn an toàn và có thể có xe chạy ngay, không cần chờ đợi. Với mạng lưới trạm xăng trải dài khắp cả nước, khách hàng sẽ không lo tình trạng hết nhiên liệu dù ở nơi xa xôi hẻo lánh nào.

Thêm vào đó, chất lượng và cá vấn đề phát sinh khác của VinFast VF e34 sẽ cần thêm thời gian thực tế để kiểm chứng. Trong khi Kia Seltos hiện tại đã có xe lái thử để khách hàng trải nghiệm thực tế. Đồng thời tham khảo ý kiến của người dùng đang sở hữu mẫu xe này trong thời gian qua.

Tham khảo: Những câu hỏi thường gặp khi khách hàng mua xe điện VinFast

5/5 - (2 bình chọn)