https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Nếu xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống cần đổ xăng, dầu kịp thời thì xe điện cần phải được tiếp điện khi lượng pin sắp hết. Tuy nhiên, người dùng xe điện sẽ cần phải lưu ý nhiều hơn khi di chuyển vì hệ thống trạm sạc tại Việt Nam chưa rộng rãi, đồng thời cần phải có thời gian tiếp năng lượng dài hơn so với đổ xăng, dầu. 

Nhất là khi di chuyển đường dài, làm thế nào để hành trình không bị gián đoạn là một yêu cầu cần thiết được đặt ra. Muốn đảm bảo được điều này, người dùng cần thực hiện một số thói quen cần thiết khi sử dụng xe điện, bao gồm: Tính toán trước quãng đường di chuyển, kiểm tra các trạm sạc có trên hành trình, dự trù thời gian phù hợp. 

luu y di o to dien duong dai

Đi xe ô tô điện đường dài cần lưu ý những gì?

Tham khảo bảng giá các mẫu xe ô tô điện chính hãng TẠI ĐÂY

Những lưu ý quan trọng khi đi ô tô điện đường dài

1. Tính toán chính xác quãng đường di chuyển

Mỗi loại xe điện sẽ có phạm vi hoạt động khác nhau. Các bạn cần tính toán chính xác quãng đường di chuyển so với phạm vi mà xe có thể đi được. Nếu quãng đường di chuyển dài hơn so với phạm vi hoạt động của xe, các bạn cần lựa chọn vị trí sạc điện phù hợp để hành trình được diễn ra trọn vẹn.

Ngoài ra, xe điện cũng tương tự như xe sử dụng động cơ đốt trong, việc di chuyển ở đường thoáng sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn. Khi di chuyển ở đường xấu, đường tắc sẽ khiến xe bị hao pin hơn. Do đó, người dùng cũng cần kiểm tra các loại địa hình có trên hành trình của mình. Việc xác định được bao nhiêu km đường cao tốc, đường bằng, đường địa hình sẽ tính toán được chính xác phạm vị hoạt động của xe. 

Kiểm tra các trạm sạc có trên hành trình

Hiện tại, việc sử dụng xe điện ở Việt Nam vẫn gặp một số khó khăn nhất định. Trong đó, vướng mắc lớn nhất đó là việc triển khai hạ tầng trạm sạc chưa được phổ biến. Bởi nơi cung cấp trạm sạc phải có không gian rộng rãi, nguồn điện ổn định. Vì vậy, việc kiểm tra trước hệ thống trạm sạc tại những điểm mà các bạn đi qua sẽ là rất cần thiết. Các bạn có thể lựa chọn địa điểm dừng nghỉ có đủ không gian để tiếp điện với bộ sạc tại nhà.