https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Tại Việt Nam, ô tô là một tài sản lớn và là mơ ước của nhiều gia đình. Do đó, việc mua ô tô rất được ví von quan trọng như chuyện “dựng vợ gả chồng” hay xây nhà. 

Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng, đặc biệt là các chị em thường “chốt xe” rất nhanh bởi chỉ cần thấy đẹp và nghĩ rằng ô tô mới có gì mà lo. Điều này dẫn đến nhiều hệ luỵ sau này mà các chị em không lường trước được. Dưới đây là Top 6 sai lầm các chị em thường mắc phải khi mua ô tô. 

  1. “Xuống tiền” vội vàng

Top 6 sai lầm các chị em thường mắc phải khi mua ô tô

Theo chia sẻ từ nhiều tư vấn bán hàng, các chị em phụ nữ thường quyết định “xuống tiền” rất nhanh khi thấy chiếc ô tô đó có thiết kế hợp “gu”. Điều này cũng dễ hiểu bởi các chị em dễ dàng háo hức trước món đồ mới, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp.  

Tuy nhiên để tránh hối hận về sau, các chị em cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin, tham khảo ý kiến từ chuyên gia, người thân, bạn bè, các diễn đàn, hội nhóm ô tô trên mạng xã hội về ưu nhược điểm dòng xe đó. Nếu có những thắc mắc, khách hàng có thể tham khảo ý kiến từ các tư vấn bán hàng. 

  1. Không quan tâm tới tính thanh khoản

Ô tô là tài sản lớn, giá trị cao nên nhiều khách hàng nữ nghĩ rằng sẽ gắn bó cả đời, không cần đổi xe. Tuy nhiên, dù có tìm hiểu thông tin kỹ đến mức nào, trải nghiệm thực tế mới là quan trọng nhất, có thể sau thời gian sử dụng chị em cảm thấy không phù hợp. 

Hoặc khi kinh tế khá giả hơn, chị em cần một chiếc ô tô mới cao cấp hơn để đáp ứng nhu cầu bản thân. Lúc này, chị em có thể sẽ muốn đổi một chiếc ô tô mới. Nếu không tìm hiểu rõ tính thanh khoản của mẫu xe trước đó, khả năng cao các chị em phải chịu lỗ nhiều. Thương hiệu và màu sắc là 2 yếu tố cơ bản quyết định tính thanh khoản của ô tô các chị em cần chú ý kỹ. 

  1. Không quan tâm chi phí bảo dưỡng

Không chỉ các chị em phụ nữ, cánh mày râu cũng thường không quan tâm đến chi phí bảo dưỡng mà chỉ quan tâm tới giá cả mua xe ô tô. Thời gian đầu chi phí bảo dưỡng sẽ khá thấp nhưng về sau sẽ có sự chênh lệch giữa các hãng, từng dòng xe cụ thể. Khi chi phí tăng cao nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu, điều này dễ dàng tìm thấy trên các hội nhóm mạng xã hội.

  1. Bị hấp dẫn bởi những tính năng không cần thiết

Top 6 sai lầm các chị em thường mắc phải khi mua ô tô

Đối với các chị em không có kiến thức, tìm hiểu trước về ô tô sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi những tính năng không cần thiết. Có những tính năng công nghệ nghe quảng cáo rất hay, góp phần đẩy giá bán lên cao nhưng trong quá trình lái xe thực tế, khách hàng rất ít khi sử dụng. 

Các tư vấn bán hàng thường đánh vào tâm lý khách hàng thích các tính năng hiện đại để thuyết phục. Do đó, các chị em cần cân nhắc kỹ, thận trọng trước khi “xuống tiền”. 

Một số mẹo từ chuyên gia các chị em có thể tham khảo, khi mua xe có thể chọn các bản thấp cấp. Sau đó lắp thêm các tính năng thực sự cần thiết trong quá trình lái như camera hành trình, camera lùi, cảm biến lùi, cảnh báo điểm mù… Qua đó giúp tối ưu chi phí, hạn chế lãng phí các tính năng khi lựa chọn các bản cao cấp. 

  1. Bỏ qua những ưu đãi và chiết khấu có lợi

Các chị em khi mua xe thường “xuống tiền” rất nhanh mà bỏ qua những ưu đãi và chiết khấu có lợi. Để mua được xe tốt nhất, các chị em cần tìm hiểu các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Đối với những chiếc xe tồn kho, cuối vòng đời, các đại lý thường giảm giá mạnh, kèm khuyến mãi phụ kiện. Hay vào những giai đoạn thị trường ô tô trầm lắng, đặc biệt là tháng 7 âm lịch, các đại lý cũng tung ra nhiều chương trình hấp dẫn. Nắm bắt những thông tin này, các chị em sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mua xe.

  1. Không lái thử xe