https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Toyota Vios đang khiến người dùng Việt khá bất ngờ khi liên tục rớt top trong những tháng gần đây. Nếu như những tháng trước, người ta lý giải việc mất ngôi vị là do khách hàng chờ mẫu mới ra mắt thì doanh số tháng 3/2021 phủ nhận hoàn toàn những ý kiến đó.

Vios GRS với giá bán khá cao chưa thề làm nên "kỳ tích" cho Vios
Vios GRS với giá bán khá cao chưa thể làm nên chuyện cho Vios

Việc tung ra Vios GRS phiên bản thể thao tưởng chừng như sẽ thay da đổi thịt cho Vios nhưng không mấy khả quan. Doanh số Vios tuột dốc vì lý do gì?

Tiếp tục tăng giá bán 

Toyota Vios đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi đưa ra mức giá bán lưng chừng cho các phiên bản. Nếu như Hyundai Accent giá bán khởi điểm chỉ từ 426 triệu đồng thì Vios bản E MT (3 túi khí) có mức giá 478 triệu đồng, chênh lệch đến 52 triệu đồng chưa tính giá ra biển.

gia-xe-honda-city-rs-2021-muaxegiatot-vn
City RS với giá chỉ 599 triệu thấp hơn Vios GRS 39 triệu đồng

Mặt khác, Honda City RS giá bán 599 triệu đồng (không đổi so với bản cao cấp nhất trước đó) thì Vios GRS lại định giá lên đến 638 triệu đồng, cao hơn 39 triệu đồng.

Tuy trước đây Toyota Vios giá bán cũng đã từng cao hơn đối thủ trong phân khúc sedan hạng B nhưng người dùng Việt nay đã có những đánh giá khác hơn và am hiểu về xe hơn. Nhìn chung, không chỉ là độ bền bỉ, khách hàng nay đã có những bước tìm hiểu sản phẩm kỹ càng nên khá khó khi chỉ duy nhất tính thương hiệu mà chống đỡ cho Vios.

Bị chia sẻ thị phần từ xe MPV đa dụng hay Crossover 5 chỗ

Nếu như trước đây với tầm giá loanh quanh 500 triệu đồng khách hàng chỉ có thể mua được sedan hạng B thì giờ đây phân khúc và thị phần bị chia nhỏ bởi nhiều cái tên khác.