https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Ngày 31/5, thương hiệu taxi tên Lado vừa mới nhận bàn giao 50 chiếc ô tô điện VinFast VF e34. Đây cũng chính là hãng vận tải đầu tiên tại Việt Nam tiên phong sử dụng ô tô điện. 

Thông tin này đã giúp VinFast VF e34 trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn ô tô những ngày qua. Trong đó, chủ đề “Có nên mua xe điện VinFast VF e34 chạy dịch vụ Taxi, Grab?” nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Công ty TNHH Đồng Thúy nhận bàn giao lô VF e34 đầu tiên từ VinFast.
Công ty TNHH Đồng Thúy nhận bàn giao lô VF e34 đầu tiên từ VinFast. Ảnh: Zing News

Ưu điểm

1.Tiết kiệm chi phí

Tính đến ngày 4-6-2022, giá 1 lít xăng RON 95 đã cán mốc 31.500 đồng. Đối với những khách hàng mua xe chạy dịch vụ, Grab hay các hãng Taxi, chắc hẳn trạm xăng là nơi “ám ảnh” nhất hiện tại. Lướt qua các trang mạng xã hội, diễn đàn về ô tô, không khó để bắt gặp những bình luận “than trời” về giá xăng.

Trong các đô thị đông đúc, tình trạng kẹt xe không thể tránh khỏi khiến mức tiêu hao nhiên liệu tăng cao. Thậm chí nhiều người mua xe chạy dịch vụ cho Grab, Be phải tắt app bởi gần như không có lời.

Đối lập cảm xúc với những chủ nhân sở hữu xe xăng, nhóm người dùng VinFast VF e34 tỏ ra thích thú, thoải mái di chuyển mà không cần quan tâm giá nhiên liệu tăng bao nhiêu.

Theo chia sẻ từ các bác tài mua xe VinFast VF e34 chạy dịch vụ, thu nhập của họ đã tăng hơn 150% so với sử dụng xe xăng. Thông tin này khiến nhiều bác tài sở hữu xe xăng phải ganh tỵ. 

2.Miễn lệ phí trước bạ

Hiện tại, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước đã hết hiệu lực. Tuy nhiên, chính sách miễn lệ phí trước bạ 100% cho ô tô điện chưa có thời hạn kết thúc sẽ giúp khách hàng mua xe chạy dịch vụ tiết kiệm chi phí ban đầu, nhanh hoàn vốn hơn. 

3.Chế độ bảo hành lâu dài

VinFast là thương hiệu ô tô đầu tiên tại Việt Nam và duy nhất đến thời điểm hiện tại có chính sách bảo hành lên tới 10 năm hoặc 200.000 km. Điều này góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm tốt, tạo sự yên tâm cho khách hàng trong khoảng thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh đó, khối pin của VF e34 sẽ được bảo hành trọn đời. Đặc biệt khi dung lượng giảm xuống mức 70% hoặc gặp trục trặc không phải người dùng gây ra, khách hàng sẽ được thay bộ pin mới. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, phụ tùng cho khách hàng chạy dịch vụ.

4.Tiết kiệm chi phí sửa chữa

So với xe máy xăng, ô tô điện có cấu tạo động cơ đơn giản hơn. Do đó, chi phí sửa chữa các chi tiết máy bị hao mòn rất ít giúp tiết kiệm chi phí.