Được thành lập năm 1941 tại Nga, UAZ được biết đến tại Việt Nam dưới tên gọi “Xe U-oát” và đã gắn bó sâu sắc với người Việt trong suốt thời kỳ lịch sử. Từ năm 2000, UAZ trở thành một phần của công ty Sollers.

Hiện nay, UAZ được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam thông qua đơn vị AutoK. Hãng phân phối 3 dòng xe chính tại nước ta bao gồm Hunter, Patriot và Pickup.

Những chiếc UAZ đều có thiết kế khung gầm cao và sử dụng hệ dẫn động 2 cầu giúp mang tới sức kéo khỏe. Ngoài ra, khung vỏ thép của xe cũng khá chắc chắn.

Tuy vậy, xe UAZ còn khá nhiều nhược điểm để có thể chinh phục được đông đảo khách hàng nước ta. Có thể kể đến như mức tiêu hao nhiên liệu cao, phụ tùng khó kiếm, giá bán chưa hấp dẫn và đặc biệt là ngoại hình cũ kỹ, không hấp dẫn.

GIÁ XE UAZ HUNTER

  • Giá xe Uaz Hunter Trophy: 460.000.000 VNĐ
  • Giá xe Uaz Hunter Base: 410.000.000 VNĐ
  • Giá xe Uaz Hunter mui mềm: 390.000.000 VNĐ

gia-xe-uaz-hunter-2019-muaxegiatot-vn

Uaz Hunter sinh ra với sứ mệnh chinh phục những cung đường khó khăn nhất. Xe nhấn trọng tâm vào khả năng Off-Road thay vì những trang bị cơ bản thường thấy như các mẫu xe hiện nay.

UAZ Hunter có kích thước tổng thể đạt 4.100 x 1.730 x 2.010 mm và chiều dài cơ sở 2.380 mm, khoảng sáng gầm xe 210 mm cùng khả năng lội nước sâu 500 mm. Thiết kế vuông vức đậm chất SUV nhưng kiểu dáng lấy cảm hứng từ những mẫu xe cách đây hơn nửa thế kỷ.

Giống như vẻ bề ngoài, UAZ Hunter mang tới một không gian nội thất vô cùng cổ điển, thậm chí xe còn không được trang bị hệ thống điều hòa.

Hunter có ưu điểm đó là sàn xe thoát nước rất nhanh. Khoảng c