Hiện tại, trên trang web chính thức của Tổng cục Du lịch đã đăng tải thông tin Việt Nam chính là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai Giải đua xe công thức 1. Cụ thể, Hà nội sẽ là nơi được chọn là địa điểm tổ chức chặng đua nằm trong hệ thống Giải Vô địch thế giới Formula 1.

Với sự kiện chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế này, ngành du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh con người và đất nước. Đồng thời đây cũng là đòn bẩy giúp ngành du lịch vượt qua cuộc khủng hoảng do dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra trong suốt thời gian qua.

dua-xe-cong-thuc-1-1

Giải đua xe công thức F1 sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/4-2020. Đây sẽ là chặng đua thứ 3 tại mùa giải sau khi các tay đua vừa hoàn thành xong chặng đua ở Melbourne (Úc) và Bahrain.

Trước khi giải đua này diễn ra, hãy cùng Mua Xe Giá Tốt nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển của giải đua xe công thức F1.

Khởi nguồn của giải đua xe công thức F1

Giải đua xe công thức F1 (tên đầy đủ là Formula One) bắt nguồn từ những giải đua European Grand Prix championship có từ những năm 1920. Phải mất khoảng 26 năm, các quy tắc của giải đấu gần được hoàn chỉnh chuẩn hóa bởi Liên đoàn Xe hơi Quốc tế FIA.

Giải đua xe Công thức 1 bắt nguồn từ các giải Grand Prix tổ chức từ những năm 1920 và 1930.
Giải đua xe Công thức 1 bắt nguồn từ các giải Grand Prix tổ chức từ những năm 1920 và 1930.

Tên giải đua Formula One được hình th