Tính đến hết năm 2019, giá trị thương hiệu của Audi cán mốc 12,689 tỷ USD. Qua đó giúp Audi đứng thứ 42 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019 theo đánh giá của Interbrand.

Tính riêng trong lĩnh vực ô tô, giá trị thương hiệu của Audi xếp vị trí thứ 8, xếp trên cả những tên tuổi lớn như Porsche, Ferrari, Land Rover. Để lọt vào danh sách của Interbrand, các doanh nghiệp phải đáp ứng rất nhiều những tiêu chí khắt khe.

Trong đó, 3 tiêu chí quan trọng được Interbrand chú trọng gồm:

  • Hiệu quả tài chính từ các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu
  • Vai trò của thương hiệu trong việc ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người tiêu dùng
  • Sức mạnh tổng thể của thương hiệu

Audi là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất nước Đức. Đến năm 2019, Audi đã chính thức bước sang tuổi 120. Qua đó đánh dấu một cột mốc huy hoàng của một đế chế hùng mạnh trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

dauxe-audi-a8l-2020-muaxegiatot-vnTại thị trường Việt nam, Audi cũng là một trong 3 thương hiệu xe Đức được yêu thích nhất (cạnh Mercedes-BenzBMW). Logo 4 vòng tròn lồng vào nhau đã trở thành một biểu tượng sang chảnh dành cho giới thượng lưu.

Logo 4 vòng tròn lồng vào nhau của Audi có ý nghĩa gì?

Khi nhìn thấy logo 4 vòng tròn lồng vào nhau của Audi lần đầu tiên. Chắc hẳn nhiều khách hàng dã nghĩ ngay đến biểu tượng của thế vận hội Olympic bởi cũng có nhiều vòng tròn lồng vào nhau.

audi-logoĐể biết được ý nghĩa logo của Audi, chúng ta phải tìm về lịch sử ban đầu. Audi có tiền thân từ Auto Union AG – hãng xe và đội đội đua lừng lẫy một thời. Auto Union AG chính thức được thành lập vào năm 1932 bởi sự sát nhập của 4 công ty tại Saxony gồm:

  • Audi: thành lập năm 1909
  • Horch: thành lập năm 1899 tại Zwickau
  • Wanderer: thành lập năm 1885 tại Chemniz-Siegmar
  • DKW: thành lập năm 1904 tại Zschopau

Việc sát nhập của 4 công ty trên đã giúp Auto Union AG trở thành công ty có quy mô lớn thứ hai trên thế giới thời điểm đó. Logo của Audi chính thức ra đời năm 1932 gồm 4 vòng tròn lồng vào nhau tượng trưng cho 4 công ty.

Cả 4 vòng tròn đều có kích cỡ và hình dáng y hệt nhau nhằm thể hiện cho sự bình đẳng của 4 công ty. Đồng thời nhấn mạnh sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.

Lịch sử ra đời của thương hiệu Audi

Cha đẻ của thương hiệu Audi ngày nay là August Horch (1868-1951). Ông là một nhân vật lỗi lạc thời điểm bấy giờ với những ý tưởng đột phá, tiên phong của ngành công nghiệp ôtô Đức.