Ít ai biết rằng, thương hiệu Mazda nổi tiếng thế giới có xuất phát điểm là thương hiệu chuyên sản xuất máy móc công cụ. Chiếc xe đầu tiên Mazda sản xuất không phải là một chiếc ô tô mà chỉ là chiếc xe ba gác chuyên dùng chở hàng. 

Dù vậy, đó cũng là tiền đề, nền tảng để Mazda có thể phát triển vượt bậc như hiện tại. Trải qua nhiều nốt thăng trầm trong lịch sử, đến nay Mazda đã trở thành một hãng xe tầm cỡ, nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều sản phẩm chất lượng.

Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt nhìn lại quá trình hình thành và những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của thương hiệu Mazda.

Nguồn gốc tên thương hiệu Mazda

Logo Mazda
Logo Mazda

Người đặt tên cho hãng xe Mazda chính là Ông Jujiro Matsuda, đồng thời cũng là nhà sáng lập. Lý do Jujiro Matsuda chọn tên Mazda là bởi nó có nguồn gốc từ Ahura Mazda trong tiếng Iran cổ, tượng trưng cho sự thông thái và hài hoà.

Ông Jujiro Matsuda vốn là một người rất tôn sùng các vị thần linh. Do đó, việc đặt tên Mazda được cho là để thể hiện sự tôn trọng đối với với gia đình và Zoroastrianism (Hoả giáo).

Những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử thương hiệu Mazda

Giai đoạn khởi nghiệp

-Những năm 1920: Ban đầu tên gọi đầu tiên của hãng chính là Toyo Cork Kogyo thay vì Mazda như hiện tại. Thời điểm này, Toyo Cork Kogyo là công ty chuyên sản xuất máy móc nông cụ tọa lạc tại Thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

-Năm 1927: Toyo Cork Kogyo chính thức đổi tên thành Toyo Kogyo

Mazda-Go mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu Mazda.
Mazda-Go mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu Mazda.

-Năm 1931: Toyo Kogyo mới chính thức bước vào ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Tuy nhiên, chiếc xe đầu tiên của hãng lại là một chiếc xe ba gác có tên gọi Mazda-Go, ra đời tại Hiroshima. Chiếc xe này trông như một chiếc xe máy được độ thêm một hộc chứa hàng phía sau.

-Giai đoạn 1950-1960: đến năm 1950, Toyo Kogyo mới chính thức sản sản xuất những chiếc xe 4 bánh cỡ nhỏ. Chiếc xe 4 bánh đầu tiên mà hãng giới thiệu là coupe R360 đã nhận được khá nhiều lời khen từ giới chuyên môn lẫn khách hàng.

Tuy nhiên, số phận của Toyo Kogyo cũng tương tự một số hãng xe khác là phải dừng sản xuất do thế chiến thứ 2.

Đồng thời trong giai đoạn này, thành phố Hiroshima cùng phải hứng chịu thảm hoạ bom nguyên tử chấn động trong lịch sử. Trong giai đoạn này, Toyo Kogyo chủ yếu sản xuất súng trường cho quân đội Nhật.