Tại thị trường Châu Âu, Peugeot hiện đang là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai (chỉ xếp sau Volkswagen). Ra đời từ năm 1810, Peugeot cũng đồng thời là thương hiệu ô tô lâu đời thứ 3 trên toàn cầu.

car-bonnet-logo-history-page.111850.226286.19

Trải qua hơn 200 năm hình thành và phát triển, Peugeot đã trở thành một tượng đài trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt nhìn lại chặng đường dài mà hãng xe Pháp đã đi qua. Đồng thời tìm hiểu những điều thú vị ít ai biết về thương hiệu Peugeot.

Vì sao hãng xe Pháp đặt tên là Peugeot?

Peugeot thực chất là tên của một dòng họ tại Pháp. Hai người có công đặt nền móng cho thương hiệu này là 2 anh em Jean-Pierre Peugeot và Jean-Frédéric Peugeot. Do đó, họ đã dùng chính tên họ của mình để đặt tên cho thương hiệu.

Ý nghĩa logo sư tử của Peugeot?

logopeugeot-v-rvb.226282.19Logo sư tử đầy kiêu hãnh từ lâu đã trở thành biểu tượng gắn liền với Peugeot. Logo này ra đời vào năm 1847 và được thiết kế bởi Justin Blazer – một người thợ kim hoàn, khắc đá có tiếng tăm thời điểm đó.

Justin Blazer thiết kế logo dựa trên logo “sư tử Pháp” trên lá cờ của France – Comte – một vùng đất nằm ở phía Bắc nước Pháp. Trong đó, logo sư tử tượng trưng cho sự quyền lực và cân bằng. Còn màu xanh dương mà hãng sử dụng thể hiện cho tầm nhìn xa, luôn hướng đến tương lai.

Cách đặt tên xe “kỳ lạ” của Peugeot

Trong khi những thương hiệu khác luôn tìm kiếm những cái tên mỹ miều, sang chảnh để đặt cho những sản phẩm của họ. Peugeot lại khiến không ít khách hàng tò mò khi luôn trung thành dùng số để đặt cho tên xe.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Peugeot đã trải qua 8 lần thay đổi về cách đặt tên gọi cho xe. Trong đó, chiếc 201 là mẫu xe đầu tiên đặt nền móng cho cách gọi theo số và sử dụng cho đến ngày nay.