https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trước khi Mitsubishi Xpander ra mắt vào năm 2018, phân khúc MPV gần như là “sân chơi” riêng của Toyota Innova. Những đối thủ của Innova thời điểm trước đó đều rất mờ nhạt, không có gì nổi trội. 

Ở thời điểm hiện tại, Innova vẫn duy trì được những giá trị cốt lõi gồm sự bền bỉ, ít hỏng vặt, vận hành mạnh mẽ, giữ giá tốt, tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, “sân chơi” đã ngày càng chật chội hơn khi có nhiều đối thủ xuất hiện.

Trong số những đối thủ đó, Mitsubishi Xpander là lý do chính khiến “tượng đài” Innova sụp đổ. Gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 8/2018, Xpander không mất nhiều thời gian để chinh phục khách hàng Việt. 

Mitsubishi Xpander là lý do chính khiến “tượng đài” Innova sụp đổ.
Mitsubishi Xpander là lý do chính khiến “tượng đài” Innova sụp đổ.

Chỉ sau vài tháng, Mitsubishi Xpander đã dễ dàng soán ngôi Innova để trở thành ông hoàng của phân khúc MPV và kéo dài đến hiện tại.

Trong năm 2021, doanh số bán của Innova chỉ đạt 3.002 xe, “khiêm tốn” hẳn so với con số 13.616 xe. Thậm chí, Innova còn bán ế hơn cả Suzuki XL7 (5.175 xe) và Suzuki Ertiga (3.437 xe). 

Trong khi đó vào năm 2018, trung bình mỗi tháng Toyota Việt Nam bán hơn 1000 chiếc Innova. Đây rõ ràng là “những con số biết nói” rằng Innova đã thực sự “hết thời”.

Veloz có phải "vị cứu tinh" của Innova tại Việt Nam?