Aston Martin Rapide S được giới chơi xe khét tiếng tại Việt Nam gọi với cái tên mỹ miều “Nữ Hoàng Anh Quốc”. Hiện nay tại Việt Nam có 4 chiếc Aston Martin Rapide S, trong đó có 2 chiếc màu trắng, một chiếc màu xám và một chiếc màu đen.

Aston Martin Rapide S được sản xuất bởi Lagonda (hiện tại thuộc quản lý của Aston Martin) và được xây dựng chung nền tảng VH với Aston Martin DB9. Hiện tại, mẫu coupe 4 cửa Aston Martin Rapide S đang ở thế hệ thứ 2.

xe-aston-martin-rapide-s-2019-2020-muaxegiatot-vn

Tại thị trường Mỹ, Aston Martin Rapide S có giá bán khoảng 200.000 USD. Sau khi nhập về Việt nam để đăng ký và đóng đủ thuế phí, giá xe có giá trị lên tới khoảng 13 – 15 tỷ đồng.

Ngoại thất

“Nữ Hoàng Anh Quốc” Aston Martin Rapide S sở hữu bộ khung gầm có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 5019 x 2141 x 1349 mm. Mẫu coupe 4 cửa này có trọng lượng đạt 1990 kg. 

dau-xe-aston-martin-rapide-s-2019-2020-muaxegiatot-vn

Nhìn từ trực diện, siêu xe Rapide S trông rất nổi bật với mặt ca lăng cỡ lớn có cấu trúc gồm 8 nan ngang. Trên nắp capo, hãng xe Anh Quốc đã bố trí 2 hốc hút gió gồm nhiều khe được mạ kim loại. Không chỉ giúp cải thiện khả năng làm mát mà chi tiết này còn góp phần giúp đầu xe trông thể thao hơn.   

Cụm đèn trước của Rapide S có thiết kế tương tự như bản Rapide tiêu chuẩn với kiểu dáng hình cánh cung. Bên trong là cụm đèn pha Bi-Xenon thích ứng kết hợp cùng dải đèn LED ban ngày chạy theo phần viền đèn.