https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mới đây, xe buýt điện Vinfast đã lần đầu tiên được Tập đoàn Vingroup chính thức chạy thử thành công trong khuôn viên nhà máy VinFast (Hải Phòng). Mẫu xe buýt điện Vinfast mới này liệu có đáp ứng được sự mong muốn của khách hàng trong nước?

Đôi nét về mẫu xe buýt điện Vinfast

VinBus được thành lập là một trong những bước đi chiếc lược và là bước phát triển mới của tập đoàn Vingroup. Không chỉ tập trung vào những mẫu xe máy điện Vinfast, Vingroup còn mong muốn mang đến cho khách hàng những mẫu xe buýt thân thiện với môi trường. Đây cũng chính là mẫu xe buýt “made in Việt Nam” đầu tiên tại nước ta. 

xe-buyt-dien-vinfast-muaxegiatot-vn-5

Thiết kế và các linh kiện trên xe đều được thực hiện tại Việt nam. Hiện nay, VinBus đang sử dụng công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast của Siemens. Đây là đối tác cung cấp linh kiện đến từ Đức với các linh kiện và thiết bị có chất lượng cao hàng đầu thế giới. Do vẫn đang trong quá trình sản xuất và chạy thử nghiệm nên mức giá của mẫu xe buýt này vẫn chưa được công bố chính thức.  

Nhà sản xuất đã công bố rằng mẫu xe buýt điện Vinfast này sẽ có tông màu chủ đạo là đen. Ngoài ra, mỗi chiếc xe sẽ được kết hợp giữa 2 màu ngoại thất khác nhau. Hiện nay, theo như Vinbus tuyên bố, xe buýt điện Vinfast sẽ có 2 màu là: đen kết hợp cùng đỏ hoặc đen kết hợp xanh.

Sở hữu ngoại thất khác lạ so với các mẫu xe buýt thông thường 

Ngay từ khi công bố bản chạy thử, xe buýt điện Vinfast đã khiến khách hàng phải bất ngờ về thiết kế ngoại thất. Mẫu xe buýt điện của Vinfast này được bật mí sẽ sở hữu thiết kế ngoại thất chưa từng có ở Việt Nam. Theo những gì Vingroup tuyên bố, kích thước xe sẽ tương đương với một mẫu xe 16 chỗ. Cụ thể kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao của xe dự kiến là 7080 x 2035 x 2780 mm. 

xe-buyt-dien-vinfast-muaxegiatot-vn-2

Đây là mẫu xe buýt điện có thiết kế phần đầu xe lớn hơn so với mẫu xe điện vận chuyển hành khách cỡ nhỏ, sử dụng trong các khu nội bộ. Với bản chạy thử, đầu xe được thiết kế khá đơn giản, hiện đại với logo chữ “V” – biểu tượng quen thuộc của hãng xe Vinfast được đặt nổi bật. Thân xe được thiết kế với những đường nét tương tự như những mẫu xe buýt chạy bằng động cơ xăng thông thường. Dọc thân xe là những đường viền decal làm nổi bật sự khác biệt của mẫu xe buýt điện nay. 

xe-buyt-dien-vinfast-muaxegiatot-vn-3

Phần đuôi của chiếc xe buýt điện Vinfast được thiết kế khác biệt so với những mẫu xe buýt thông thường. Hơn một nửa phần đuôi xe được ốp kính trong suốt tạo nên vẻ tinh tế cho mẫu xe này. Ở giữa đuôi xe lại là biểu tượng chữ “V” quen thuộc của Vinfast. 

Nội thất Vinbus liệu có ấn tượng hơn các mẫu xe buýt hiện có tại Việt Nam?

Nếu như ngoại thất có phần đơn giản thì nội thất bên trong xe mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt. Theo như dự báo, xe được thiết kế mang nét đẹp sang trọng, đẳng cấp, hoàn toàn khác với những mẫu xe buýt thông thường.