https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu
Trong khi Corolla Altis vẫn là chiếc xe mang lại doanh thu rất lớn cho Toyota trong phân khúc C thì Ford Focus sedan cũng có những cải tiến mạnh mẽ nhằm cạnh tranh hiệu quả hơn. Lựa chọn giữa Altis và Focus thực sự là vẫn đề không hề đơn giản.
 
Cập nhật
+++ Mua bán xe Toyota Altis cũ / Mua bán xe Ford Focus cũ (Focus đã ngừng bán tại VN) 
 
Đánh giá Corolla Altis và Ford Focus 2015 : Lựa chọn theo lý trí hay đam mê ?
Chọn Focus hay Corolla Altis 2015 ?
Về số lượng các phiên bản có thể thấy Ford phân khúc rất đơn giản với 2 phiên bản Focus 1.6L và Focus 2.0L, trong khi Altis có đến 3 phiên bản để phù hợp hơn với nhu cầu của nhiều tầng lớp khách hàng.
 
Kích thước tổng thể của Focus là 4534 x 1823 x 1484 mm trong khi Altis 2015 là 4620 x 1775 x 1460 mm, có thể thấy đại diện của Ford ngắn, rộng bề ngang và cao hơn so với đối thủ, điều này dẫn đến chiều dài cơ sở của xe đạt chỉ 2648 mm so với 2700mm của Altis nên khoảng cách giữa 2 hàng ghế có phần chật chội hơn, bù lại khoảng trước đầu khá thoải mái ngay cả những người cao lớn.
Đánh giá Corolla Altis và Ford Focus 2015 : Lựa chọn theo lý trí hay đam mê ? Các sản phẩm của Ford luôn có phổ màu khá rộng: Focus 2015 có 7 màu: Đỏ, Trắng, Xanh biển, Xám, Bạc, Đen, Ghi xám. Trong khi đó Altis cũng có 4 sự lựa chọn là Nâu đồng, Ghi ánh xanh, Đen, Xám. 
 
– Về ngoại thất, xe Ford Focus mang đến cảm giác mạnh mẽ và trẻ trung với phong cách thiết kế Kinetic từ cụm đèn trước gợi hình đôi mắt, đèn pha Bixenon vuốt dài trên bản 2.0L, với đèn LED chiếu sáng ban ngày, bo quanh góc trước của xe gợi hình chữ Z, đèn hậu thiết kế kiểu đuôi cá tiếp nối với những đường dập kiểu dòng chảy bên sườn xe.
Đánh giá Corolla Altis và Ford Focus 2015 : Lựa chọn theo lý trí hay đam mê ?
Focus có thiết kế mạnh mẽ với cụm đèn trước gợi hình đôi mắt
Hông xe nổi bật với bộ lazang 18” 5 chấu hình ngôi sao sang trọng, gương hậu sấy và gập điện. Đèn hậu dạng LED, đặc biệt là xe cũng theo đuổi một xu hướng hiện nay khi trang bị cửa sổ trời chỉnh điện.
Đánh giá Corolla Altis và Ford Focus 2015 : Lựa chọn theo lý trí hay đam mê ?
Focus có đèn hậu dạng LED cá tính
Altis 2015 thể hiện phong cách sang trọng và đứng tuổi hơn với hốc gió hẹp, lưới tản nhiệt liền mạch 1 dải với cụm đèn trước dạng LED bóng chiếu, dải LED chiếu sáng ban ngày, tích hợp cân bằng góc chiếu, đèn sau LED vuốt nhọn nối liền bằng nẹp Crom ở nắp cốp. Đèn sương mù trước chỉ trang bị trên các bản CVT.
Đánh giá Corolla Altis và Ford Focus 2015 : Lựa chọn theo lý trí hay đam mê ?
Focus có bộ lazang 18” 5 chấu hình ngôi sao sang trọng
Gương chiếu hậu ngoài chỉnh điện, gập điện, tích hợp đèn báo rẽ. Lazang 17” ở bản Altis 2.0V với thiết kế thể thao dạng vát cá tính, đặc biệt là bộ body kit khí động học thời trang với những cánh hướng gió ở cản trước – sau, khoang hành lý, bên hông.