Tại thị trường Châu Âu, các mẫu xe Hybrid đã trở nên quá phổ biến trên đường phố. Tuy nhiên tại Việt Nam, công nghệ Hybrid vẫn chưa được phổ biến, ngay cả các dòng xe sang. Số lượng xe Hybrid chính hãng cũng rất hiếm hoi, do đó khách hàng thường phải thông qua các đại lý tư nhân với giá bán đắt đỏ.

Vậy tại thị trường Việt Nam đang có những mẫu xe Hybrid nào được bán chính hãng? Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng Mua Xe Giá Tốt tìm hiểu nhanh về công nghệ Hybrid đang trở thành xu hướng trên thị trường ô tô toàn cầu.

> Tham khảo: Bảng giá xe ô tô điện bán chính hãng cập nhật mởi Mua Xe Giá Tốt

Định nghĩa xe hybrid là gì?

xe-oto-plugin-hybrid-muaxegiatot-vn

Tại thị trường Việt Nam, xe hybrid còn được gọi là xe xăng lai điện. Loại xe này sử dụng nguồn sức mạnh đến từ sự kết hợp của động cơ đốt trong và động cơ điện. Nhờ đó, xe hybrid không chỉ bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu mà còn đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Xe hybrid có mấy loại?

Xe hybrid được chia thành 3 loại chính gồm: hybrid nối tiếp, hybrid song song và hybrid kết hợp. Tại Việt Nam, ToyotaLexus là 2 thương hiệu hiếm hoi đang phân phối xe hybrid chính hãng.  

dong-co-xe-hybrid-toyota-muaxegiatot-.jpgVề cơ bản, các mẫu xe hybrid chính hãng của Toyota và Lexus đều sử dụng loại hybrid kết hợp (Xăng & Điện). Dù rằng loại hybrid kết hợp tốn kém chi phí và có cấu tạo phức tạp nhất nhưng lại mang tới khả năng vận hành tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Loại hybrid kết hợp sở hữu công nghệ tự sạc điện lấy từ nguồn năng lượng dư thừa khi người lái đạp phanh hay giảm tốc. Với điều kiện hệ thống trạm sạc chưa phát triển như Việt Nam, hybrid kết hợp sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp, không gây bất cập trong quá trình sử dụng.

Bảng giá xe Ô tô Hybrid cập nhật - Khuyến mãi mới nhất
Bảng phân loại xe hybrid theo mức độ điện hóa.

Bảng giá xe ô tô Hybrid mới nhất 2024

Bảng giá xe ô tô Hybrid mới nhất
Hãng xe Dòng xe Giá tham khảo, VNĐ
+ Dòng xe Hybrid phổ thông
Toyota Toyota Yaris Cross HEV 838,000,000