https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu
Tương tự như những người anh em Toyota Corolla Altis 2.0V CVT hay Altis 1.8 E MT số sàn, phiên bản Toyota Altis 1.8G CVT vẫn được thiết kế theo chiều hướng góc cạnh, thể thao thay cho những đường nét bo tròn mềm mại trên những thế hệ cũ.
Toyota Corolla Altis 1.8G CVT giá bao nhiêu ? Khác gì so với phiên bản 1.8G MT và 2.0V CVT 
Toyota Corolla Altis 1.8G CVT giá bao nhiêu ? Khác gì so với phiên bản 1.8G MT và 2.0V CVT

Có thể nói Altis 1.8G CVT sở hữu ngoại hình đẹp và lớn hơn khá nhiều khi so sánh với những đối thủ cạnh tranh trong phân khúc lớp C hiện nay như Kia k3 1.6 AT Luxury, xe Mazda 3 1.5 sedan, xe Hyundai Elantra 1.6 AT, hay Honda Civic E

Trong suốt hơn 30 năm phát triễn, Corolla Altis được xem nhưng là một chiếc xe hạng trung được ưu ái nhất với kiểu dáng trẻ trung, độ bền bỉ, mức giá ở mức chấp nhận được, cũng như dễ dàng thay thế phụ tùng sau này. Với hơn 70 triệu chiếc đã bán ra trên toàn thế giới cũng như luôn đứng Top tại thị trường Việt Nam càng khiến mẫu xe này luôn được săn lùng và ưa chuộng. 

 
Toyota Corolla Altis 2015 là phiên bản mới nhất của dòng xe Corolla Altis
Toyota Corolla Altis 2015 là phiên bản mới nhất của dòng xe Corolla Altis
Phiên bản Toyota Corolla Altis 1.8G CVT được trang bị động cơ DOHC thế hệ mới nhất cùng công nghệ Dual VVT-I sử dụng hệ thống van biến thiên thông minh kép, giúp điều khiển các kỳ nạp xả nhiên liệu một cách tối ưu cũng như nâng cao hiệu suất của buồng đốt.
 
Chính vì sử dụng công nghệ động cơ tiên tiến giúp xe Toyota Corolla Altis, đặc biệt là Corolla Altis 1.8 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa, tăng công suất động cơ và đặc biệt là thải khí sạch ra môi trường. Đi kèm với khối động cơ chính là hệ thống hộp số tự động vô cấp CVT hỗ trợ 7 số ảo, đem đến sự mạnh mẻ, êm ái khi vận hành.
Cỗ máy Dual VVT-I được trang bị trên Corolla Altis 1.8G CVT
Cỗ máy Dual VVT-I được trang bị trên Corolla Altis 1.8G CVT

Công nghệ DOHC – Double Overhead Camshaft Dual VVT-i sử dụng hai trục cam kép tại đỉnh buồng đốt cùng hai xu pap hoạt động động lập kiểm soát nạp xả không khí, cũng như khí thải. Một điểm mới trên phiên bản 1.8CVT chính là trang bị hệ thống ACIS, ECU sẽ tự động tính toán lượng khí nạp vào mỗi buồng đốt phù hợp với từng điều kiện khi xe vận hành như tải trọng, tốc độ, nhiệt động …….

Ví dụ cụ thể hơn cho công nghệ ACIS chính là khi động cơ hoạt động với tua máy cao, động cơ sẽ tự điều chỉnh việc nén không khí cưỡng bức và phun vào xi lanh với tốc độ cao hơn bình thường, khi động cơ hoạt động với tua máy thấp hơn, động cơ sẽ tự động sử dụng điều chỉnh lượng khí nạp vào buồng đốt thấp hơn giúp tiết kiệm n