https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Xe Fortuner 4×4 2.7V (2 cầu) có điểm gì nổi trội so với “đàn anh” Toyota Land Cruiser Prado?

So sánh Toyota Fortuner 2017 4x4 và Land Cruiser Prado tại Việt Nam ?
So sánh Toyota Fortuner 4×4 và Land Cruiser Prado tại Việt Nam ?

Cập nhật:

» Đánh giá xe Toyota Fortuner thế hệ 2024

» Đánh giá xe Toyota Land Prado thế hệ 2024

Ngoại thất

So về kích thước tổng thể, 2 mẫu xe này chỉ “xêm xêm” nhau, Fortuner sở hữu thông số (dài x rộng x cao) là 4795 x 1855 x 1835 mm trong khi Prado là 4795 x 1885 x 1845.

Prado nổi bật với lưới tản nhiệt 5 thanh kim loại dọc cứng cáp, phần hốc gió thu nhỏ, kết hợp với cản trước trong khi Fortuner phân bố các chi tiết khá đồng đều với những đường viền crom tạo vẻ hầm hố đột phá.

Toyota fortuner 2017 vs land prado 1

Cụm đèn hậu Prado thiết kế dạng cột giống SUV truyền thống trong khi Fortuner mới thiết kế cụm đèn dạng lá liễu trẻ trung và sắc sảo hơn hẳn. Thậm chí ăng-ten vây cá của Fortuner cũng mang lại cảm giác thể thao trẻ trung hơn trang bị của Prado (chìm trong kính sau).

Trang bị là điểm nhấn của mẫu Fortuner 2 cầu: xe trang bị full-LED từ đèn cốt/ pha cho đến đèn chiếu sáng ban ngày, cụm đèn hậu, đèn báo phanh trên cao, tích hợp đầy đủ tính năng tự động bật/ tắt, điều chỉnh góc chiếu.

Toyota fortuner 2017 vs land prado 2

Hệ thống đèn ngoại thất của xe Toyota Land Cruiser Prado gần như tương đồng với bản Fortuner mới, ngoài việc vẫn sử dụng đèn pha halogen và chỉ tự động tắt. Ngoài đèn sương mù trước như Fortuner, xe còn có thêm đèn phía sau để tăng tính an toàn khi đi đường mù sương.

Ngoài ra,  cả 2 mẫu xe đều sở hữu gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện, tích hợp báo rẽ (Prado có thêm tính năng sấy gương còn Fortuner có đèn chào welcome light). Gạt mưa gián đoạn và cho phép chỉnh thời gian cũng như sấy kính sau.

Toyota fortuner 2017 vs land prado 3

Bên hông, cả 2 đều sử dụng lazang 6 chấu kép nhưng tạo hình có khác biệt đôi chút: Fortuner kiểu cách hơn trong khi Prado trung tính, cứng cáp. Tay nắm cửa của Prado cùng màu thân xe còn Fortuner mạ crom sáng bóng, sang trọng.

Nội thất

Land Prado sở hữu chiều dài cơ sở 2790 mm nên có khoảng để chân rộng rãi hơn đôi chút so với Fortuner, chỉ dài 2745mm. Fortuner có thiết kế khá mềm, bảng điều khiển của xe tạo hình nhiều tầng xếp chồng tương tự mẫu Innova mới, với viền da chỉ khâu khá hút mắt ở trung tâm. Tr