https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Tại thị trường Việt Nam, trong phân khúc sedan hạng trung sang thì có lẽ cuộc cạnh tranh giữa xe Toyota Camry và Mazda 6 là cuộc cạnh tranh nóng nhất, gây tranh cãi nhiều nhất. Ý kiến của những người quan tâm về xe hơi về hai dòng xe này gây ra những luồng tranh cãi trái chiều cực kì gay gắt. Bạn ủng hộ cho quan điểm nào trong số những quan điểm gây tranh cãi sau đây?

“Xe Camry 2015 chỉ cạnh tranh về giá, Mazda 6 hoàn thiện hơn hẳn”?

Một số ý kiến cho rằng xe Camry 2015 cạnh tranh tại thị trường Việt Nam được là nhờ giá cả thấp nên nhiều người chuộng, trong khi xe Mazda 6 vì có nhiều trang bị chất lượng hơn nên tiện nghi hơn. Quan điểm này không khách quan và có phần dựa vào suy luận nhiều hơn là thực tế.

Xe Camry 2015 không chỉ cạnh tranh về giá
Xe Camry 2015 không chỉ cạnh tranh về giá
 
Không thể phủ nhận lợi thế về giá cả của xe Camry 2015 so với xe Mazda 6, nhưng điều đó không thể nói lên sự khác biệt về chất lượng giữa hai dòng xe thuộc hai nhà sản xuất khác nhau. Xe Toyota Camry 2015 từ lâu đã có thương hiệu về độ sang trọng. Các trang bị trên xe Camry 2015 đều được trau chuốt tỉ mỉ để tạo ra trải nghiệm quý phái, lịch lãm nhất cho người tiêu dùng.

“Người Mỹ chọn Camry 2015 vì chất lượng, người Việt thích Mazda 6 vì tâm lý đám đông”?

Nhiều người đưa ra ý kiến bảo vệ xe Camry 2015 với lý do ở Mỹ nhiều người chọn xe Camry hơn, và cũng từ đó suy ra do trải nghiệm về chất lượng của dòng xe này tốt hơn. Việc ở Mỹ các xe Camry 2015 phổ biến là có cơ sở thực tế, nhưng không vì thế mà ý kiến này khẳng định được đặc điểm cạnh tranh của Camry 2015 so với Mazda 6.

Mazda 6 vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng
Mazda 6 vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng
 
Ngoài ra, mỗi thị trường có những đặc điểm tiêu dùng khác nhau, vì thế không thể so sánh chỉ dựa vào trải nghiệm của người tiêu dùng của quốc gia này với quốc gia khác. Tại các diễn đàn về xe, vẫn có những ý kiến từ người thử xe cho rằng họ thích Mazda 6 bởi cảm giác thoải mái, phù hợp, sang trọng và an toàn. Đa phần những người mua xe ở Việt Nam trước khi mua đều tham khảo rất kĩ các thông số, tìm hiểu về so rõ ràng chứ không chỉ nghe theo tâm lý đám đông.

“Mazda 6 sang trọng về tổng thể, Camry 2015 đẹp từ chi tiết”?

Về thiết kế của xe, có khá nhiều người đưa ra quan điểm rằng xe Mazda 6 sang trọng về tổng thể, đặc biệt là kiểu dáng bên ngoài, còn Camry lại chú ý tới từng chi tiết, hướng tới trải nghiệm của người dùng hơn, cũng vì thế mà nội thất được đầu tư kĩ càng hơn. Trong số nhiều luồng ý kiến thì đây có thể coi là luồng ý kiến khách quan nhất.

Mazda 6 sang trọng về tổng thể
Mazda 6 sang trọng về tổng thể
 
Quan điểm này chỉ ra được sự khác nhau trong triết lý thiết kế giữa hai hãng xe Toyota và Mazda. Sự khác nhau đó sẽ giúp phân phối xe Camry 2015 và xe Mazda 6 đến những đối tượng khác nhau có sở thích, quan điểm, phong cách… khác nhau. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn riêng phù hợp với mình. Tuy nhiên cũng vì sự khác nhau này mà gây ra nhiều tranh cãi đầy sóng gió cho hai thương hiệu xe này.