https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Vừa “chân ướt chân ráo” vào thị trường Việt Nam chưa lâu, hãng xe đến từ Pháp – Renault – đã tạo được sức hút đáng kể với các mẫu xe thiết kế sang trọng, trang bị động cơ mạnh mẽ. Trong phân khúc D, Renault sở hữu một cái tên khá “hot” là Talisman, chỉ 1 phiên bản duy nhất và đang được chào bán với mức giá 1,499 tỉ đồng.

Trong khi đó, Toyota Camry cũng là cái thương hiệu nói lên đẳng cấp, được nhiều người ưa chuộng. Xe có 3 phiên bản với mức Giá xe Toyota Camry tương ứng: Camry 2.0E 1,122 tỉ đồng, Camry 2.5G 1,263 tỉ đồng và bản cao cấp Camry 2.5Q 1,414 tỉ đồng.

Cập nhật:

>> Đánh giá xe Toyota Camry 2024 All New

>> Renault Talisman đã ngừng kinh doanh tại Việt Nam / Mua bán Ô tô cũ

Vận hành

Nổi lên nhờ các danh hiệu từ cuộc đua công thức 1, Renault có thế mạnh rất lớn về công nghệ sản xuất động cơ: Talisman được trang bị loại Động cơ Turbo 4 xilanh, với dung tích chỉ 1.6 lít, cỗ máy này sản sinh công suất tối đa đến 190 mã lực tại 6000 vòng/ phút và momen xoắn cực đại đạt 260 Nm tại 2500 vòng/ phút.

Toyota Camry có vẻ “đuối” hơn về thông số, dù được tích hợp công nghệ VVT-i kép và ACIS tiết kiệm nhiên liệu trên bản cao cấp dung tích 2.5 lít, cho mức công suất chỉ 178 mã lực tại 6000 vòng/ phút và momen xoắn 231 Nm tại 4100 vòng/ phút.

renault-talisman-autodaily-18

Bản 2.0 lít với thiết kế VVT-iW ở van nạp và VVT-i ở van xả, công nghệ phun xăng trực tiếp D-4S, cho thông số 165 mã lực tại 6500 vòng/ phút và 199 Nm tại 4600 vòng/ phút.

Có thể thấy công nghệ Turbo đã mang lại cho Talisman lợi thế lớn về mặt thông số, dù mức dung tích nhỏ hơn song vẫn đánh bại được 2 bản động cơ của Camry. Điều đáng quan tâm là mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế và độ bền động cơ của Talisman có thực sự vượt trội hơn so với các bản động cơ đã ghi dấu ấn rõ nét dưới nắp thùng xe Camry.

Không chỉ động cơ, Renault Talisman còn sở hữu một trang bị sáng giá khác đó là hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép EDC. Cấp số cao và thiết kế ly hợp kép đã đảm bảo cho Talisman khả năng tăng tốc mượt mà và mạnh mẽ. Camry có hộp số tự động 6 cấp cũng không hề kém cạnh. Với thiết kế đơn giản hơn, mẫu xe Nhật sẽ có lợi thế về chi phí sửa chữa, bảo dưỡng hộp số.