https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Bất cứ cái tên nào được đặt ra của các công ty lớn đều mang một ý nghĩa nhất định nào đó. Nó có thể là cột mốc của những sự kiện, tên của những người có sức ảnh hưởng hoặc một ý nghĩa biểu tượng. Vậy bạn có tò mò với mỗi cái tên mà Toyota đặt riêng cho từng dòng xe của mình? Chúng mang ý nghĩa gì? Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt khám phá ý nghĩa biểu tượng ẩn chứa đằng sau 6 dòng xe nổi tiếng của hãng này. Hãy tìm hiểu xem tại sao chúng lại có cái tên đó và ý nghĩa của mỗi chiếc xe, biết đâu bạn lại tìm thấy dòng xe có những đặc điểm phù hợp với tính cách của mình.

Toyota Camry

Camry bắt nguồn từ tiếng Nhật “kanmuri” có nghĩa là “vương miện”. Đây thực sự là một cái tên phù hợp với chiếc xe này. Dòng xe này được đánh giá là viên ngọc quý trong vương miện của Toyota vì nó liên tục dẫn đầu những dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ trong 12 năm liên tiếp. Tại thị trường Việt Nam, Toyota Camry ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1/1998 và được xem là mẫu xe “biểu tượng” cho sự thành đạt. Những người bước ra từ Toyota Camry mang cho mình một phong thái đĩnh đạc, từng trải và có cái chất riêng

toyota camry 2017 tai viet nam
Toyota Camry đang là dòng xe chiến lược của Toyota tại Việt Nam

Mới đây Toyota cũng đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe mới nhất Toyota Camry với thiết kế trẻ trung, ngoại hình thể thao, khả năng vận hành ấn tượng, động cơ bền bỉ và chi phí vận hành thấp. Những ưu điểm vượt trội này khiến Toyota Camry nhanh chóng chiếm được sự chú ý của thị trường ngay khi mới xuất hiện. Dự đoán mẫu Toyota Camry mới nhất này sẽ tiếp tục đóng góp công lớn cho sự thành công của thương hiệu xe Nhật Bản tại thị trường Việt Nam như 20 năm qua.

>> Chi tiết: Đánh giá xe Toyota Camry 2024 All New

Toyota Yaris

Yaris là sự pha trộn ý nghĩa từ những câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, “Charis” là biểu tượng của vẻ đẹp và sự sang trọng. Toyota đã thay đổi chứ “Ch” bằng chữ “Ya” trong tiếng Đức (có) để thu hút sự chú ý của thị trường châu Âu đến kiểu dáng của dòng xe này.

toyota yaris 2017 tai viet nam

Thiết kế nhỏ, xinh, trang nhã, tiết kiệm xăng và đặc biệt an toàn nên Toyota Yaris luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng nữ hoặc các gia đình nhỏ.

>> Chi tiết: Đánh giá xe Toyota Yaris Cross 2024 All New

Toyota Celica

Celica theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thuộc về bầu trời. Đây là một trong những mẫu xe thể thao lừng danh trong lịch sử của Toyota. Giới độ xe Nhật Bản thường chọn mẫu xe này là mẫu xe yêu thích nhất.