https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Năm 2020 là một năm đầy sóng gió cho thị trường ô tô Việt Nam khi đại dịch covid-19 hoành hành. Trong suốt nửa đầu năm, thị trường ô tô lao dốc, chứng kiến sức mua giảm mạnh từ khách hàng Việt. 

Tuy nhiên, nhờ có Chính Phủ can thiệp kịp thời với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe ô tô lắp ráp trong nước đã giúp khôi phục thị trường vào nửa cuối năm.

Tại Việt Nam, xe Nhật luôn được đánh giá cao nhờ sự bền bỉ, ít hỏng vặt, giữ giá nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trong danh sách Top 10 xe bán ế nhất năm 2020 có tới 9 đại diện đến từ Nhật Bản.

Nếu theo dõi thường xuyên bảng xếp hạng xe bán ế hàng tháng, bạn cũng sẽ không bất ngờ trước những cái tên dưới đây. Hãy cùng Chúng tôi nhìn lại 10 mẫu xe bán ế nhất năm 2020. 

1.Toyota Granvia: 10 chiếc 

than-xe-toyota-granvia-2021-muaxegiatot-vn

Đứng đầu danh sách là Toyota Granvia với doanh số bán vỏn vẹn chỉ 10 chiếc sau khi được mở bán chính thức từ tháng 6/2020. Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ có doanh số tốt hơn “đàn anh” Alphard với mức giá hấp dẫn hơn cùng mức tiện nghi tốt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mẫu xe này còn bán ế hơn cả Alphard. 

2.Toyota Alphard: 51 chiếc 

hong-xe-toyota-alphard-2021-muaxegiatot-vn

Xếp thứ 2 là Toyota Alphard với 51 chiếc giao đến tay khách hàng. Mẫu xe được mệnh danh “Chuyên cơ mặt đất” với giá bán hơn 4 tỷ đồng thì đây là một thành tích không quá tệ. 

3.Honda Jazz: 83 chiếc

honda-jazz-15cvt-vx-2020-den-xe-truoc-Xetot-com

Với doanh số bán “èo uột”, Honda Việt Nam đã chính thức khai tử Jazz khỏi dòng sản phẩm sau gần 2 năm có mặt. Cộng dồn cả năm 2020, chỉ có 83 chiếc Jazz rời khỏi đại lý.  

4.Mitsubishi Mirage: 156 chiếc

xe-mitsubishi-mirage-muaxegiatot-vn

Chung số phận với Honda Jazz, Mitsubishi Mirage cũng đã chính thức bị Mitsubishi Việt Nam khai tử. Doanh số cộng dồn cả năm 2020 đạt 156 xe. 

Dù được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhưng với thiết kế không bắt mắt, nội thất thực dụng, tiện nghi thấp đã khiến Mirage mờ nhạt trong mắt khách hàng.

5.Isuzu D-Max: 188 chiếc