https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Theo như thống kê của báo cáo bán hàng đến từ các hãng xe đang kinh doanh tại Việt Nam. Tháng 6.2020 vừa qua không có quá nhiều sự thay đổi của những mẫu xe bán chậm.

Đó vẫn là những gương mặt quá quen thuộc như Honda Jazz, Toyota Alphard, Honda Accord và một mẫu xe hoàn toàn mới của Toyota là Granvia cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Theo đó, 4 mẫu xe có doanh số thấp chưa đến 10 xe trong tháng, chiến binh mới Toyota Granvia cũng khá hẩm hiu khi chỉ góp sức được 3 xe rời đại lý.

1.Toyota Granvia: 3 xe

dau-xe-toyota-granvia-2020-2021-muaxegiatot-vn

Lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, mẫu MPV cao cấp hoàn toàn mới của Toyota được phân phối từ đầu tháng 6/2020 cho 2 phiên bản cùng giá bán 3.1 tỷ đồng.

Dù được kỳ vọng sẽ gặt hái được thành công nhưng giá bán quá cao khiến Granvia khó tiếp cận khách hàng, sau 1 tháng gia nhập chỉ có 3 xe xuất xưởng.

? Tham khảo: Đánh giá xe Toyota Granvia

2.Honda Jazz: 5 xe

honda-jazz-15cvt-vx-2020-den-xe-truoc-Xetot-com

Tháng 6/2020 vừa qua là khoảng thời gian chứng kiến Honda Jazz dừng phân phối đồng loạt tại nhiều đại lý. Cái tên này cũng không xuất hiện trên website của hãng nữa tuy nhiên đại diện hãng vẫn lên tiếng và cho rằng vẫn phân phối mẫu xe này ở thị trường Việt.

Theo đó, với tình hình kinh doanh như hiện tại, Honda Việt Nam có một vài điều chỉnh để quá trình phân phối, bán hàng của dòng xe này khởi sắc hơn.

Bởi lẽ với con số 5 xe bán ra trong tháng 6/2020, Honda Jazz nhiều lần ở vị trí đội sổ trong phân khúc hatchback hạng B.

? Tham khảo: Đánh giá xe Honda Jazz

3. Toyota Alphard: 6 xe

gia-xe-toyota-alphard-2020-2021-muaxegiatot-vn

Là mẫu MPV cao cấp của Toyota xuất hiện trong bảng xếp hạng, Toyota Alphard cũng khó tiếp cận người dùng Việt vì giá bán “trên trời”-4 tỷ đồng.

Dù thường xuyên góp mặt trong top 10 xe bán ế nhất tháng nhưng chất cơ khí riêng biệt thể hiện qua độ êm ái của Toyota Alphard khiến người khác phải trầm trồ thích thú.

Xe sở hữu khoang nội thất rộng rãi, di chuyển êm ru nhẹ nhàng, nhiều công nghệ trong xe, vì thế quả không ngoa khi nói rằng những ai thực sự giàu có, thích hưởng thụ mới có thể mạnh tay chi tiền cho mẫu xe này. Tháng 6 vừa qua, Toyota Alphard có 6 xe rời khỏi đại lý, tương đương với tháng 5/2020.

? Tham khảo: Đánh giá xe Toyota Alphard

4. Suzuki Celerio: 5 xe

suzuki-celerio-2020-so-san-muaxegiatot-vn

Có số phận khá giống với Honda Jazz, Suzuki Celerio cũng tạm ngừng phân phối mẫu xe hạng A này, số lượng xe còn lại ở các đại lý chỉ đếm trên đầu ngón tay và doanh số bán ra trong tháng 6 cũng chỉ dừng lại ở 6 chiếc.

Dù cùng chung tình trạng hẩm hiu như Honda Jazz nhưng xét về doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm, Celerio khá khẩm hơn nhiều khi có đến 194 chiếc rời đại lý, hơn hẳn con số 83 mà Honda Jazz ấn định.

? Tham khảo: Đánh giá xe Suzuki Celerio

5. Mitsubishi Mirage: 14 xe