https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mới đây, cục đăng kiểm Việt Nam đã công bố danh sách mức tiêu hao nhiên liệu của các mẫu xe 2 bánh. 

Hãy cùng muaxegiatot.com điểm qua danh sách Top ? xe ga tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam để có thể tìm cho mình một phương tiện phù hợp, giúp tiết kiệm số tiền chi trả cho nhiên liệu hàng tháng.

[no_toc]

1 Yamaha Grande: 1.6L/100km

Danh hiệu “mẫu xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam” đã chính thức thuộc về Yamaha Grande. Theo công bố của cục đăng kiểm, Grande có chỉ số tiêu hao ở mức 1.6L/100km.

xe-yamaha-grande-2020-xemay-muaxegiatot-vn-1

Trong bối cảnh thị trường xe máy đang được thống trị bởi Honda thì Grande là một trong số ít những mẫu xe gây được sự quan tâm lớn từ khách hàng Việt. Điểm nhấn mà Grande tạo ra chính là công nghệ hybrid giúp tiết kiệm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu.

Bên cạnh khối động cơ Blue Core thế hệ thứ 2, khả năng vận hành của Yamaha Grande còn được hỗ trợ bởi bởi công nghệ Hybrid. Công nghệ này gồm mô tơ điện giúp tăng cường công suất 0,27 mã lực và mô men xoắn 0,7 Nm. Qua đó giúp xe cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu.

Hướng đến đối tượng khách hàng nữ Yamaha Grande có khá nhiều lợi thế như trọng lượng nhẹ 100-101kg, trong khi đối thủ LEAD nặng tới 113 kg. Dung tích cốp không quá khủng như LEAD nhưng con số 27 lít vẫn rất dư dả để chị em chứa đồ thoải mái.

??? Tham khảo: Đánh giá xe Yamaha Grande

2

Yamaha Latte: 1.8L/100km

Xếp vị trí thứ 2 cũng đến tự đại diện của Yamaha, đó là mẫu xe ga Latte với mức tiêu hao nhiên liệu được công bố ở mức 1.8L/100km. Đây cũng là mẫu xe ga được nhiều chị em lựa chọn nhờ có mức giá dễ chịu hơn Grande nhưng vẫn có rất nhiều điểm cộng.

xe-yamaha-latte-2020-xemay-muaxegiatot-vn-1

Điểm cộng lớn nhất chính là phần cốp chứa đồ khủng lên tới 37 lít, ngang bằng với Honda LEAD. Đây cũng chính là dung tích cốp lớn nhất Việt Nam. Qua đó giúp phái nữ có thể thoải mái chứa đồ, nhất là những mẹ bỉm sữa.

Yamaha Latte 2020 được trang bị động cơ Blue Core dung tích 125 cc. Cỗ máy này cho công suất 8,1 mã lực tại 6.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút.

??? Tham khảo: Đánh giá xe Yamaha Latte

3

Yamaha Janus và Honda Vision: 1.87L/100km

Yamaha Janus và Honda Vision đều xếp vị trí thứ 3 trong danh sách khi có cùng mức tiêu hao nhiên liệu 1.87L/100km.