https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Coupe 2 cửa là một trong những dòng xe cực kỳ kén khách tại Việt Nam một phần vì giá bán cao, phần vì quá cá tính khiến những chủ nhân đứng tuổi khó tiếp cận.

Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam không ít mẫu xe vẫn được phân phối dưới dạng chính hãng vừa để marketing cho hãng, vừa làm cho danh mục sản phẩm ô tô tại Việt Nam đa dạng hơn.

Về mặt nguồn gốc, Coupe bắt đầu từ tiếng Pháp nhằm định nghĩa những chiếc ô tô chỉ có kính lái, trụ B biến mất và có phần mui cứng.

Đường nóc của xe làm thấp ở vị trí gần đuôi xe và nguyên bản thường là thiết kế 2 cửa. Ngày nay, với sự phát triển của ngành ô tô, các dòng xe Coupe đã nâng cấp và mở rộng thành nhiều biến thể khác gồm club coupe, coupe 4 cửa, berlinetta, gran tourer…

Bên cạnh lối thiết kế truyền thống như định nghĩa, phong cách Coupe còn được mở rộng ra trên những chiếc xe gầm cao. 

Theo đó, trụ B của xe sẽ có xu hướng cụp xuống khiến trụ C hầu như không còn tồn tại và hợp thành một thể với đuôi xe. Có thể kể đến những mẫu xe như BMW X6, Mercedes-Benz GLC 300 Coupe hay GLE 400 Coupe.

xe-coupe-2-cua-la-gi-muaxegiatot-vn-1

Từ trước đến nay, Việt Nam luôn được biết đến là thị trường khá thực dụng và ngành công nghiệp ô tô chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong hơn 10 năm đổ lại đây. 

Chính vì vậy phần lớn coupe 2 cửa đều góp mặt ở các thương hiệu xe sang, giá bán cao, có cấu hình ghế dạng 2+2 và chỉ phù hợp với khách hàng ưa thích sự đột phá, táo bạo trong thiết kế.

Phần lớn nếu sở hữu xe Coupe, đó đều là những chiếc xe thứ 3 hoặc thứ 4 trong gia đình chứ khó để là chiếc xe đầu tay. Sau đây là một vài dòng xe Coupe chính hãng Mua Xe Giá Tốt giới thiệu đến quý khách hàng.

Audi TT