https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu
Không “hầm hố” và quá sa đà vào thiết kế như các hãng như xe bán tải Ford Ranger, Toyota Hilux 2015 tôn thờ một triết lý đơn giản, một niềm tin thôi thúc những cải tiến không ngừng nghỉ, để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất, những người mà đối với họ, “bền bỉ và mạnh mẽ” là đủ với một chiếc xe bán tải.
 
Đánh giá xe Toyota Hilux 2015: bền bỉ và mạnh mẽ
Khối động cơ DOHC Common rail chưa bao giờ là cái tên bị lãng quên. Ở phiên bản Hilux 2.5L cầu sau, Toyota đã tạo nên một cỗ máy có thể lướt băng băng trên đường với công suất tối đa đạt 142 mã lực tại 3400 vòng/ phút, nhưng điều đó vẫn là chưa đủ, momen xoắn cực đại 343 Nm tại vòng tua tương đối thấp 2800 vòng/ phút mới tạo nên sự khác biệt cho chiếc xe so với đối thủ. Trong khi đó bản Hilux 3.0L truyền động 4 bánh lại có lợi thế không chỉ về sự linh hoạt mà còn nhỉnh hơn về công suất với 161 mã lực tại cùng số vòng tua.
 
Đánh giá xe Toyota Hilux 2015: bền bỉ và mạnh mẽLái Hilux không “bốc”, nhưng nó có một sự “mượt mà” khó có thể tìm thấy ở các dòng xe bán tải khác. Hộp số tay 5 cấp cùng với hệ thống treo trước độc lập-tay đòn kép, treo sau phụ thuộc-nhíp lá mang lại trải nghiệm êm ái trên những nẻo đường hiếm khi bằng phẳng ở Việt Nam. Vành đúc 6 chấu kép 17” với cỡ lốp 265/65R17 bền chắc, ổn định, lái xe vào cua tuy xe hơi cao nhưng cảm nhận chung của đa số tài xế là “ xe bám đường khá tốt”.