https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Cập nhật:

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ: 0908 66 77 88 – MR BÍNH

Trong giai đoạn Toyota thống lĩnh thị trường, Camry trở thành tiêu chuẩn cho các dòng sản phẩm thuộc phân khúc D – phân khúc xe hạng trung cao cấp. Đây không phải phân khúc có kiểu dáng mê hoặc nhất hay năng động nhất nhưng đối với nhiều người, Camry đem đến mọi thứ họ cần trong một chiếc xe hơi – sự tiện nghi ấn tượng, kết hợp giữa động cơ và hộp số một cách tuyệt vời cũng như độ tin cậy gần như tuyệt đối. Liệu Toyota Camry 2015 còn giữ vững được những ưu thế này hay không?

Hãy cùng chúng tôi Trải nghiệm Toyota Camry 2015 để trả lời câu hỏi này nhé.

toyota camry 2015 toyota tan cang 4

Sự thống trị của phân khúc này kéo dài cho đến phiên bản XV40, với những ưu điểm về nội thất và sự tiện nghi,thoải mái, cùng với mức giá phải chăng giúp cho dòng xe này luôn nằm vị trí số 1 trong tâm trí khách hàng
 
Kể từ lúc đó Camry không tạo được nhiều sự thu hút như trước, bất chấp sự ra mắt của các phiên bản mới như XV50. Trong khi đó, Honda Accord lại đang “rục rịch” cho ra mắt những chiếc Civic thế hệ thứ 9, NissanTeana được nâng cấp các tính an toàn và cải thiện hệ thống truyền động. Ngoài ra còn có sự cạnh tranh khác từ xe Mazda 6 đến xe Honda Accord.
 
Thấu hiểu thị trường, Toyota tung ra Camry 2015 với những cải tiến đáng kể: kiểu dáng thể thao hơn, thiết kế nội thất trẻ trung, hệ truyền động mới và hơn cả là mẫu xe “Hybrid” (chạy điện – xăng) lần đầu xuất hiện trong dòng xe này. Những thay đổi trên đã giúp Camry trở lại cuộc đua.
 

toyota camry 2015 toyota tan cang 5

Sự xuất hiện của mẫu xe Camry mới đã gây chấn động ngay từ những ngày đầu tiên, với động cơ xăng, dung tích 2.0 lít lắp đặt cho dòng Camry 2.0E và Camry 2.0G. Ngoài ra, mẫu xe được mong chờ nhất là Camry Hybrid mới với dung tích 2.5.
 
Các động cơ mang mã 6AR-FSE là động cơ 2.0 lít VVT-iW mới hoàn toàn. Chữ “W” cuối cùng trong cụm “VVT-iW” là viết tắt của “Wide” đề cập đến khả năng mở rộng các hoạt động của góc mở van nạp tại các thời điểm cần thiết (trước đây sử dụng VVT-i) làm chiếc xe có khả năng thay đổi giữa cách chu kỳ Atkinson (chu kỳ sinh nhiệt tối ưu trong động cơ đốt) giúp xe chạy ở vòng tua thấp để tiết kiệm nhiên liệu hoặc trên một chu kỳ Otto (chu kỳ sinh nhiệt trong nhiệt động học) với số vòng quay cao hơn để tăng công suấthiệu suất. Một cơ chế khóa trục cam ở vị trí trung tâm làm chậm thời gian van biến thiên liên tục.
 
Ngoài ra xe còn được trang bị công nghệ phun xăng trực tiếp (D-4S). Tại vòng tua thấp hơn, động cơ tham gia vào cả hai hệ thống nạp nhiên liệu với không khí và quá trình đốt. Quá trình này giúp tiết kiệm nhiên liệu, tăng sức mạnh động cơ và giảm lượng khí thải. Quá trình phun xăng trực tiếp được sử dụng với số vòng quay cao, duy trì buồng đốt ở nhiệt độ thấp, ngăn chặn việc đánh lửa sớm, tạo ra tỷ lệ nén cao hơn để cải thiện hiệu suất. 
 
Mẫu Camry đời mới dung tích 2.0 lít sử dụng hộp số 6 cấp tự động mới thay cho hộp số 4 cấp Super-ECT tự động cũ. Hộp số điều khiển điện tử có tính năng Flex Lock Up để tiết kiệm nhiên liệu và tính năng hộp số bán tự động (AI-Shift-Control).