Suzuki XL7 là “tân binh” trong phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ tại Việt Nam với lần ra mắt thị trường vào giữa năm 2020. Mới đây, sự hiện diện của phiên bản đặc biệt với những nâng cấp đáng giá về trang bị giúp doanh số Suzuki XL7 thăng hoa.

Phân khúc xe đa dụng đang chứng kiến cuộc đua “tam mã” giữa Mitsubishi Xpander, Toyota Innova và Suzuki XL7. Trong đó, “tân binh” XL7 sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh giúp mẫu xe này nổi lên như một hiện tượng trong phân khúc.

xe suzuki xl7 2022 7 cho giaxehoi vn 26

Không thể phủ nhận sự nỗ lực của Suzuki những tháng gần đây khi doanh số của XL7 bám đuổi sát sao đối thủ Xpander. Tháng 9 năm 2021, hãng xe hơi Nhật Bản tung ra gói nâng cấp để tạo ra phiên bản đặc biệt dành tặng cho khách hàng của mình.

Ngay trong tháng tăng cường bản đặc biệt, Suzuki XL7 đã khiến Xpander “ngã ngựa” với doanh số chỉ đạt 238 xe. Tháng 9 năm 2021 cũng là tháng đầu tiên kể từ khi tham chiến thị trường Việt, XL7 trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với doanh số 278 xe. Dù tháng 10 và tháng 11 năm 2021 Xpander lấy lại phong độ dẫn đầu nhưng vẫn luôn dè chừ