https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Khách hàng Việt vốn là những người chuộng những mẫu xe nhập khẩu do yên tâm hơn về chất lượng. Tuy nhiên, xe nhập khẩu lại gặp phải những vấn đề như thời gian chờ nhận xe lâu, đặc biệt là giá bán cao hơn.

Do đó trong những năm gần đây, xu hướng xe lắp ráp tại Việt Nam dần nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khách hàng Việt. Bởi lẽ nhu cầu của số đông trước mắt vẫn là giá bán rẻ.

Trong năm 2020, sẽ có 3 mẫu xe hot được lắp trong nước bao gồm Mitsubishi Xpander, Ford Escape 2020 và Mercedes-Benz GLC 2020. 

Một loạt hãng xe chuyển hướng lắp ráp thay vì nhập khẩu xe
Một loạt hãng xe chuyển hướng lắp ráp thay vì nhập khẩu xe

Không chỉ 3 cái tên này, những mẫu xe khác nếu chuyển sang lắp trong nước sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ. Điển hình như Nghị định 125 sửa đổi, miễn thuế TTĐB cho phần sản xuất trong nước. 

Do đó bên cạnh việc giảm giá do lắp trong nước, các hãng còn có thể giảm thêm khi được hưởng lợi từ những chính sách này. Từ đó, giá bán của xe sẽ được giảm đến mức tối ưu nhất. 

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander đang trở thành một hiện tượng tại thị trường Việt Nam. Chỉ trong vòng 3 quý đầu năm 2019, Mitsubishi Việt Nam đã bán được đến 11.985 chiếc Xpander, một con số mà bất kỳ “tân binh” nào cũng ao ước.