Bảng giá xe Lamborghini cập nhật – Khuyến mãi mới nhất

Bảng giá xe Ô tô Lamborghini 2024 mới nhất – Giá xe Lamborghini siêu xe 2 chỗ, 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ, Sedan, SUV, Xe điện. Giá lăn bánh khuyến mãi & Mua bán xe trả góp.

Lamborghini là một trong những hãng siêu xe hàng đầu thế giới và hiện tại đã có nhà phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Giới thiệu thương hiệu Lamborghini

Lamborghini là hãng siêu xe thể thao cao cấp của Italy, có trụ sở chính đặt tại Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, Italy. Hiện Lamborghini đang là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức.

Lamborghini được thành lập năm 1963.
Lamborghini được thành lập năm 1963.

Ngược dòng lịch sử, Lamborghini chính thức thành lập vào ngày 30 tháng 10 năm 1963 bởi doanh nhân người Ý Ferruccio Lamborghini, từng rất thành công với công ty máy kéo cùng tên. Cuộc cạnh tranh với Ferrari là tiền đề cho sự ra đời của Lamborghini.

Ferruccio Lamborghini sở hữu một chiếc siêu xe Ferrari và phát hiện bộ ly hợp đã bị hỏng, không giống với chi tiết sử dụng trên những chiếc máy kéo. Lamborghini đã đến công ty Ferrari và yêu cầu hãng thay thế bộ ly hợp tốt hơn.

Enzo Ferrari lúc bấy giờ cho rằng:” Ông chỉ là người sản xuất máy kéo và không biết gì về những chiếc xe thể thao”. Điều này đã khiến Ferruccio Lamborghini quyết tâm thành lập một hãng sản xuất ô tô và tạo ra những chiếc xe thể thao hoàn hảo hơn.

Lamborghini 350 GT là chiếc xe đầu tiên của hãng được ra mắt ở Torino Motors Show vào tháng 10 cùng năm. Đến năm 1966, Lamborghini Miura xuất hiện lần đầu ở Triển lãm xe hơi Geneva Motor Show với động cơ V12 đầu tiên.

Miura là nền tảng cho sự ra đời của loạt siêu xe nổi tiếng về sau của Lamborghini, mở đầu là bộ đôi huyền thoại Islero GT và chiếc Espada. Năm 1971, Lamborghini Countach được phát triển mở ra thời kỳ hoàng kim cho hãng siêu xe này.

Lamborghini sở hữu nhiều siêu xe đình đám.
Lamborghini sở hữu nhiều siêu xe đình đám.

Trong khi đó, Lamborghini Aventador trình diện tại Geneva Motors Show 2012 được đánh giá là mẫu siêu xe thể thao dân dụng đẹp nhất thế giới, đồng thời tạo ra bước ngoặt trong làng công nghiệp ô tô thế giới.

Lamborghini Gallardo là mẫu xe thành công nhất của hãng trong giai đoạn 2003 – 2013, mở đầu cho các mẫu siêu xe thể thao cỡ nhỏ nổi tiếng khác của Ferrari, McLaren,… Đến năm 2014, Gallardo ngừng sản xuất và Huracan tiếp nối sự thành công của hãng, tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường siêu xe thế giới.

Lamborghini thậm chí còn lấn sân sang dòng xe SUV với Urus, là bước đi quan trọng cho các dòng xe địa hình nhưng sở hữu tốc độ cao, mạnh mẽ vào năm 2018.

Hiện, Lamborghini là một trong những cái tên đắt giá nhất trong số những hãng siêu xe thể thao trên thế giới.

Bảng giá xe Lamborghini 2024 mới nhất

STT Dòng xe/Phiên bản   Giá niêm yết Giá tạm tính tại Việt Nam Giá lăn bánh tạm tính
Giá xe Lamborghini Aventador
<