Bảng giá xe Lamborghini cập nhật – Khuyến mãi mới nhất

Bảng giá xe Ô tô Lamborghini 2024 mới nhất – Giá xe Lamborghini siêu xe 2 chỗ, 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ, Sedan, SUV, Xe điện. Giá lăn bánh khuyến mãi & Mua bán xe trả góp.

Lamborghini là một trong những hãng siêu xe hàng đầu thế giới và hiện tại đã có nhà phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Giới thiệu thương hiệu Lamborghini

Lamborghini là hãng siêu xe thể thao cao cấp của Italy, có trụ sở chính đặt tại Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, Italy. Hiện Lamborghini đang là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức.

Lamborghini được thành lập năm 1963.
Lamborghini được thành lập năm 1963.

Ngược dòng lịch sử, Lamborghini chính thức thành lập vào ngày 30 tháng 10 năm 1963 bởi doanh nhân người Ý Ferruccio Lamborghini, từng rất thành công với công ty máy kéo cùng tên. Cuộc cạnh tranh với Ferrari là tiền đề cho sự ra đời của Lamborghini.

Ferruccio Lamborghini sở hữu một chiếc siêu xe Ferrari và phát hiện bộ ly hợp đã bị hỏng, không giống với chi tiết sử dụng trên những chiếc máy kéo. Lamborghini đã đến công ty Ferrari và yêu cầu hãng thay thế bộ ly hợp tốt hơn.

Enzo Ferrari lúc bấy giờ cho rằng:” Ông chỉ là người sản xuất máy kéo và không biết gì về những chiếc xe thể thao”. Điều này đã khiến Ferruccio Lamborghini quyết tâm thành lập một hãng sản xuất ô tô và tạo ra những chiếc xe thể thao hoàn hảo hơn.

Lamborghini 350 GT là chiếc xe đầu tiên của hãng được ra mắt ở Torino Motors Show vào tháng 10 cùng năm. Đến năm 1966, Lamborghini Miura xuất hiện lần đầu ở Triển lãm xe hơi Geneva Motor Show với động cơ V12 đầu tiên.

Miura là nền tảng cho sự ra đời của loạt siêu xe nổi tiếng về sau của Lamborghini, mở đầu là bộ đôi huyền thoại Islero GT và chiếc Espada. Năm 1971, Lamborghini Countach được phát triển mở ra thời kỳ hoàng kim cho hãng siêu xe này.