MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Trong khi phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của Mazda6 ra mắt toàn cầu từ cuối năm 2017. Thì phải đến tận bây giờ, người dùng Việt mới bắt gặp phiên bản này đang chạy thể nghiệm trên đường phố với lớp ngụy trang bên ngoài.

Chính sự chậm trễ trong việc cập nhật của Thaco đã khiến thị phần của Mazda6 ngày càng bị thu hẹp và thua thiệt về doanh số.

Cụ thể trong năm 2019, chỉ có 1.675 chiếc Mazda 6 được bán ra, thấp hơn nhiều so với con số 5.428 xe của Toyota Camry. Trong khi trước kia, khoảng cách giữa 2 mẫu xe là không quá lớn. 

mazda-6-2020-sap-ve-vn-muaxegiatot-vn

Mazda 6 2020 bị bắt gặp đang chạy thử tại Việt Nam
Mazda 6 2024 bị bắt gặp đang chạy thử tại Việt Nam

Không những vậy, hiện tại Mazda6 còn phải đối đầy với cả xe sang Mercedes C200 Avantgarde vừa mới ra mắt cách đây không lâu với giá chỉ 1,319 tỷ. Như vậy, Mazda 6 2024 Facelift sắp ra mắt cũng được cho là vừa kịp lúc để tăng sức hấp dẫn.

Dù Thaco chưa tiết lộ bất kỳ trang bị nào của Mazda6 mới nhưng dựa trên phiên bản đã ra mắt tại nước ngoài. Chúng ta có thể dự đoán một số nâng cấp đáng chú ý trên Mazda6 2024. 

Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt điểm qua những tính năng được mong chờ trên Mazda6 sắp ra mắt Việt Nam. 

Nâng cấp hệ thống thông tin giải trí

dau-dvd-mazda-6-2019-muaxegiatot-vn-15

Nhiều khách hàng kỳ vọng rằng Mazda 6 2024 sẽ được bổ sung đầy đủ tiện nghi hơn bản cũ. Nhiều khả năng, Mazda6 2024 sẽ sở hữu: 

  • Màn hình giải trí nâng cấp lên 8 inch
  • Hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, Android Auto.
  • Màn hình kính lái HUD hiển thị thêm nhiều thông tin hơn
  • Cụm đồng hồ thay bằng loại analog kết hợp màn hình 7 inch tương tự trên CX-5 và CX-8.

Gói hệ thống an toàn i-Activsense

Mặc dù Mazda 6 đang bán tại Việt Nam đã có gói an toàn i-Activsense nhưng chừa được bổ sung đầy đủ các tính năng. Ở lần nâng cấp này, Mazda6 2024 hứa hẹn sẽ được cập nhật:


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM

technology_active-safety_bsm_2nd-row_img_1601.ts.1602150246027170

Nhờ vào các bộ phát sóng điện từ và radar hoạt động cực nhạy. Hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ có thể nhận diện nếu có xe di chuyển vào khu vực điểm mù ở hai bên. Từ đó lập tức đưa ra những cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh đến người lái.

Hỗ trợ giữ làn đường LAS

lane-keep-assist-system-las-mazda6-muaxegiatot-vn

Khi xe chuyển làn mà không có dấu hiệu xi – nhan, hệ thống LAS sẽ hiểu rằng người lái đang mất tập trung đã để xe chệch khỏi làn đường. Do đó, hệ thống sẽ đưa ra những cảnh bảo, đồng thời tác động một lực nhẹ vào vô lăng giúp xe quay về đúng làn đường.

Hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp trong thành phố và nhận diện người đi bộ

phanh-tu-dong-khan-cap-muaxegiatot-vn

Đây được xem là tính năng đắt giá nhất trong gói i-Activsense. Hệ thống này hoạt động nhờ vào các camera đặt trong gương chiếu hậu để có thể xác định xe hoặc người đi bộ đang di chuyển.

Nếu phát hiện nguy ca va chạm, hệ thống có thể can thiệp vào hệ thống phanh để hạn chế tai nạn. Hệ thống này sẽ hoạt động khi xe di chuyển với tốc độ từ 4 đến 30km/h.

Hỗ trợ phanh thông minh khi lùi

technology_precrash-safety_sbs_1st-row_img3_1601.ts.1602150246030930

Trong lúc lùi xe, nếu phát hiện nguy cơ va chạm, hệ thống hỗ trợ phanh thông minh sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.

Nếu nhận thấy người lái không có tác động hãm phanh, hệ thống sẽ tự động can thiệp để xe dừng lại. Hệ thống này sẽ phát huy tác dụng khi lùi xe với tốc độ từ 2 đến 8km/h. 

Ga tự động thích ứng khoảng cách

he-thong-ga-tu-dong-thich-ung-khoang-cach-muaxegiatot-vn

Đối với hệ thống Cruise control thông thường trên các xe ngày nay, khi gặp trường hợp xe phía trước thắng gấp. Người dùng sẽ phải chủ động đạp phanh để tránh va chạm.

Tuy nhiên, hệ thống ga tự động thích ứng khoảng cách của gói i-Activsense có khả năng tự giảm tốc để hạn chế rủi ro. Do đó, dù người lái không phản ứng kịp thời, hệ thống sẽ làm thay nhiệm vụ đó.

Bên cạnh đó, gói i-Activsense còn có 2 tính năng khác là cảnh báo buồn ngủ và camera 360 độ hứa hẹn cũng sẽ có mặt trên xe Mazda 6 2024.

Cập nhật hệ thống kiểm soát gia tốc nâng cao GVC Plus

Từ lâu, Mazda đã nổi tiếng với hệ thống kiểm soát gia tốc GVC độc quyền giúp kiểm soát tốt gia tốc và quỹ đạo di chuyển của xe. Cụ thể khi vào cua, GVC sẽ giảm lực máy, sau khi thoát cua GVC sẽ tự động bù ga.

mazda-gvc-plus-muaxegiatot-vn

Bước sang thế hệ thứ 7, GVC đã được nâng cấp thành GVC Plus cho phép điều khiển thời điểm chuyển hướng bằng cách tác động vào hệ thống phanh để tăng cường sự ổn định của xe. Đồng thời giảm đáng kể phải điều chỉnh tay lái và vẫn duy trì được những ưu điểm của hệ thống GVC cũ.

Tại Việt Nam, GVC Plus đang được áp dụng trên mẫu xe Mazda 3, Mazda CX5, Mazda CX8 và Mazda 2 thế hệ mới.

Đánh giá chung

giá xe mazda 6 2019 facelift

Nếu những tính năng mới vừa liệt kế phía trên có thể có mặt trên Mazda6 2024. Chắc chắn, Mazda6 sẽ giành lại được danh hiệu “vua công nghệ” từng có được cách đây 3 năm khi ra mắt.

Qua đó, hứa hẹn mang đến cuộc cạnh tranh đầy hấp dẫn với các đối thủ, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng một sự lựa chọn hấp dẫn.

Tham khảo bảng giá xe Mazda mới nhất: https://muaxegiatot.com/gia-xe-mazda.html

5/5 - (1 bình chọn)