https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Toyota Camry – chiếc sedan hạng D nổi tiếng, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân, thu hút mọi ánh nhìn ngưỡng mộ trên phố, mang đến những trải nghiệm sang trọng cho hành khách và là mẫu xe được săn đón bởi các doanh nhân thành đạt.

Tại sao Toyota Camry ngày càng bán chậm tại Việt Nam
Tại sao Toyota Camry ngày càng bán chậm tại Việt Nam

Song trong những năm trở lại đây, doanh số xe Toyota Camry lắp ráp Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại. Điều gì đang xảy ra với “tượng đài” Camry?

Tham khảo: Xe Toyota Camry 2024 Mới nhập khẩu Thái lan

  1. Xu hướng xe SUV và Crossover cùng tầm tiền lên ngôi

Một trong những nguyên nhân được nhiều lý giải về hiện tượng Camry ngày càng bán chậm là do sự nổi lên mạnh mẽ của những chiếc SUV và Crossover có mức giá bán xấp xỉ một chiếc Camry. Trong đó phải kể đến các mẫu xe có doanh số khá tốt trong 2 năm qua như Mazda CX5, xe Toyota Fortuner, xe Ford Everest. Nổi lên thời gian qua không thể không nhắc đến mẫu xe Honda CRVMitsubishi Outlander. Và rất nhiều mẫu xe SUV/Crossover khác đang và sắp được các hãng ra mắt Việt Nam. 

Toyota Fortuner đang là mẫu xe SUV bán chạy nhất Việt Nam
Toyota Fortuner đang là mẫu xe SUV bán chạy nhất Việt Nam

Người dùng ngày càng thực dụng hơn, không chỉ thể hiện đẳng cấp, một chiếc xe còn phải chứng tỏ khả năng phục vụ tối đa cho nhu cầu của chủ nhân, và với điều kiện đường xá tại Việt Nam, SUV/ Crossover đang tỏ ra là một lựa chọn phù hợp: Xe gầm cao, vượt địa hình tốt, máy khoẻ và thiết kế cải tiến không ngừng theo hướng thể hiện đẳng cấp.